Gương người tốt việc tốt

Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Ban công tác Mặt trận điển hình trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

30/11/2021

Đến thôn Sài Lương, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, hỏi đến chị Hiền Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn không ai là không biết bởi chị Hiền là cán bộ cơ sở thôn năng động, trách nhiệm và nhiệt tình, được nhân dân tin tưởng và yêu mến.

Chàng trai trẻ dân tộc Mông say mê làm kinh tế

07/05/2021

Đó là Sùng A Khày sinh năm 1988, tại bản Háng Cháng Lừ xã Khao Mang huyện mù Cang Chải. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông lại neo người, bên ven bờ suối Nậm Kim, Khày đã phải trải qua những tháng ngày đói giáp hạt, cả nhà phải ăn mèn mén triền miên, năm 2002 trong một cơn bạo bệnh cha Khày đã qua đời để lại hai mẹ con Khày gieo neo vất vả mưu sinh. 

Cựu chiến binh nuôi cá làm giàu

07/04/2021

Với mong muốn phát triển kinh tế gia đình và góp phần xây dựng quê hương, cựu chiến binh Đàm Văn Lạnh, thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên đã hăng hái lên vùng đồi khai hoang lập nghiệp với mô hình nuôi cá, trồng rừng… Không phụ công người, sau nhiều năm cần cù lao động, thành quả ông thu lại là một trang trại tổng hợp mỗi năm mang về nguồn thu nhập khoảng trên 600 triệu đồng.

Một đời cho màu xanh no ấm

19/03/2021

Người dân ở Trạm Tấu (Yên Bái) lấy tên họ đặt cho những giống lúa khó nhớ. Xã Trạm Tấu có giống lúa "cán bộ Thao”, xã Xà Hồ có giống ngô "cán bộ Ngọc”. Họ - những cán bộ nông nghiệp gắn bó một đời với vùng cao Trạm Tấu. Nhờ có họ mà lúa đã xanh trên những thửa ruộng bậc thang, ngô đã vàng trên những triền đồi...

Người cán bộ giúp dân phát triển kinh tế, khôi phục các giá trị văn hóa của người Phù Lá

10/03/2021

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất khó khăn, ông Đặng Văn Lả, Bí thư Đảng ủy xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái) hiểu hơn ai hết những khó khăn và vất vả của người dân quê hương. Trong suốt những năm tháng công tác, ông luôn tìm cách phát triển kinh tế, giúp người dân quê hương thoát nghèo, đồng thời khôi phục các giá trị văn hóa giàu bản sắc của người dân tộc Phù Lá.

Người Công giáo gương mẫu, làm dân vận giỏi ở xã Bảo Hưng

30/09/2020

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, trưởng họ giáo Bảo Long tuy tuổi đã cao (70 tuổi) song Ông luôn đi đầu gương mẫu vận động gia đình, con cháu, các giáo dân thực hiện tốt mối đoàn kết lương giáo, sống "tốt đời, đẹp đạo".

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h