Gương người tốt việc tốt

Kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX: Xem xét 4 tờ trình và dự thảo nghị quyết

23/06/2022

- Ngày 22/6/2022, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX tổ chức Kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) xem xét 4 tờ trình và dự thảo nghị quyết nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp.

Yên Bái triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

23/06/2022

- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành công văn về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” nhằm hưởng ứng Kế hoạch số 150-KH/BTGTW ngày 26/5/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ban công tác Mặt trận ở Yên Bình: Tròn cả hai vai

23/06/2022

Từ một sĩ quan làm công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội, về nghỉ chế độ năm 2013, đồng chí Nguyễn Văn Thống đã nhiệt tình tham gia công tác tại địa phương, giữ chức vụ Chi ủy viên, Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố.

Tấm gương sáng trong đồng bào Công giáo

06/06/2022

Đến thôn An Lạc, xã Hán Đà, huyện Yên Bình (Yên Bái), chúng tôi có dịp gặp ông Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn An Lạc, một điển hình tiên tiến trong phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không chỉ là "cầu nối" quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào có đạo, ông Tiến còn là tấm gương làm kinh tế giỏi, tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Ban công tác Mặt trận điển hình trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

30/11/2021

Đến thôn Sài Lương, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, hỏi đến chị Hiền Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn không ai là không biết bởi chị Hiền là cán bộ cơ sở thôn năng động, trách nhiệm và nhiệt tình, được nhân dân tin tưởng và yêu mến.

Chàng trai trẻ dân tộc Mông say mê làm kinh tế

07/05/2021

Đó là Sùng A Khày sinh năm 1988, tại bản Háng Cháng Lừ xã Khao Mang huyện mù Cang Chải. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông lại neo người, bên ven bờ suối Nậm Kim, Khày đã phải trải qua những tháng ngày đói giáp hạt, cả nhà phải ăn mèn mén triền miên, năm 2002 trong một cơn bạo bệnh cha Khày đã qua đời để lại hai mẹ con Khày gieo neo vất vả mưu sinh.