Gương người tốt việc tốt

Sùng A Nủ hiện thực hóa ước mơ làm giàu

27/05/2024

Từ chọn chăn nuôi để lập nghiệp rồi thành lập Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp, Sùng A Nủ, sinh năm 1998 người dân tộc Mông ở vùng cao Mù Cang Chải đã hiện thực hóa ước mơ và trở thành tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Anh cũng vinh dự được nhận Giải thưởng “Cánh cung đỏ” năm 2023 do Tỉnh đoàn Yên Bái trao tặng.

“Trưởng bản họ Lò”

07/09/2023

“Trưởng bản họ Lò” là cái tên mến quý mà nhiều người dân dành cho người cán bộ Lò Văn Vy - Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị xã Nghĩa Lộ, xuất phát từ sự gần dân, sát cơ sở, trách nhiệm của người cán bộ vừa làm công tác dân vận vừa làm công tác Mặt trận.

Cán bộ mặt trận “gần dân, sát cơ sở”

27/03/2023

Sáng kiến triển khai mô hình "Dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng” là một trong những việc làm hiệu quả của Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái- Trần Ngọc Giang, người vừa được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, giai đoạn 2017 - 2022.

Nữ Bí thư Chi bộ tận tụy việc chung

28/03/2023

4 năm làm Bí thư Chi bộ, bà chu đáo, tận tụy trong mọi công việc, từ nhắc nhở treo cờ trong những ngày lễ, tết, gọi người đi nhận lương, trợ cấp, thăm hỏi động viên người ốm đau, trực tiếp tham gia vệ sinh môi trường…, đến công việc của Chi bộ, tổ dân phố, đoàn thể. Bà là Trần Thị Oanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) tổ dân phố Phúc Xuân, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Người cán bộ Đảng tín, dân tin

27/02/2023

28 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận (CTMT) tổ 16, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, ông Nguyễn Ngọc Thư luôn phát huy tốt vai trò của một cán bộ dân vận, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương.

Ngày mới ở vùng cao Trạm Tấu

17/02/2023

- Năm nay, sau tết tiết trời vùng cao ấm áp, người nông dân miền núi không phải vất vả che chắn mưa tuyết như mọi năm; trâu, bò không cần phải cột chặt trong chuồng tránh rét. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu xuân sớm, đồng bào Trạm Tấu đã be bờ, làm đất gieo mạ khẩn trương sản xuất vụ xuân.