Gương người tốt việc tốt >> Thi đua - Khen thưởng

Tấm gương sáng trong đồng bào Công giáo

06/06/2022

Đến thôn An Lạc, xã Hán Đà, huyện Yên Bình (Yên Bái), chúng tôi có dịp gặp ông Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn An Lạc, một điển hình tiên tiến trong phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không chỉ là "cầu nối" quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào có đạo, ông Tiến còn là tấm gương làm kinh tế giỏi, tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Ban công tác Mặt trận điển hình trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

30/11/2021

Đến thôn Sài Lương, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, hỏi đến chị Hiền Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn không ai là không biết bởi chị Hiền là cán bộ cơ sở thôn năng động, trách nhiệm và nhiệt tình, được nhân dân tin tưởng và yêu mến.

Chàng trai trẻ dân tộc Mông say mê làm kinh tế

07/05/2021

Đó là Sùng A Khày sinh năm 1988, tại bản Háng Cháng Lừ xã Khao Mang huyện mù Cang Chải. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông lại neo người, bên ven bờ suối Nậm Kim, Khày đã phải trải qua những tháng ngày đói giáp hạt, cả nhà phải ăn mèn mén triền miên, năm 2002 trong một cơn bạo bệnh cha Khày đã qua đời để lại hai mẹ con Khày gieo neo vất vả mưu sinh. 

Người cán bộ giúp dân phát triển kinh tế, khôi phục các giá trị văn hóa của người Phù Lá

10/03/2021

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất khó khăn, ông Đặng Văn Lả, Bí thư Đảng ủy xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái) hiểu hơn ai hết những khó khăn và vất vả của người dân quê hương. Trong suốt những năm tháng công tác, ông luôn tìm cách phát triển kinh tế, giúp người dân quê hương thoát nghèo, đồng thời khôi phục các giá trị văn hóa giàu bản sắc của người dân tộc Phù Lá.

Người Công giáo gương mẫu, làm dân vận giỏi ở xã Bảo Hưng

30/09/2020

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, trưởng họ giáo Bảo Long tuy tuổi đã cao (70 tuổi) song Ông luôn đi đầu gương mẫu vận động gia đình, con cháu, các giáo dân thực hiện tốt mối đoàn kết lương giáo, sống "tốt đời, đẹp đạo".

Nữ Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tâm huyết ở Hồng Ca

21/05/2020

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, tự nhiên mà khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; đầu tàu trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về đồng chí Tráng Thị Nhà, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Khuôn Bổ kiêm cán bộ chuyên trách dân số xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h