Hoạt động các tổ chức thành viên >> Phong trào

Huyện Trấn Yên và Thành phố Yên Bái đã hoàn thành Đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026

13/04/2021

Đến nay, toàn tỉnh đã có thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chi hội phụ nữ thôn Đá Bia (xã Tân Hợp) phát huy vai trò trong đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường

14/01/2021

Thôn Đá Bia, xã Tân Hợp có diện tích đất tự nhiên 262,89 ha; Thôn có 115 hộ với 437 nhân khẩu. Dân cư trên địa bàn thôn sống rải rác theo trục đường chính không tập trung. Thời gian trước đây tình trạng người dân vứt rác thải theo trục đường chính trong thôn thường xuyên xảy ra. Nhưng từ khi Tổ Tuyên truyền viên Bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ Đá Bia được thành lập, hoạt động vệ sinh môi trường đã ngày càng được cải thiện.

Tỉnh đoàn Yên Bái mừng công hoàn thành 100 km công trình "Con đường em đến trường"

21/09/2020

Tỉnh đoàn đã vận động ủng hộ được 1.500 tấn xi măng xây dựng được 115 km "Con đường em đến trường" trị giá hơn 55 tỷ đồng tại các xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, văn Chấn, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên…

Thành phố Yên Bái: 200 người được khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí

24/07/2020

Sáng ngày 23/7/2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Yên Bái tổ chức chương trình khám sức khỏe nhân đạo năm 2020 tại xã Âu Lâu.

HPN Minh Quân ra mắt Hợp tác xã Thanh long ruột đỏ

08/07/2020

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Minh Quân, huyện Trấn Yên đã tổ chức ra mắt Hợp tác xã (HTX) thanh long ruột đỏ Minh Quân.

Thị đoàn Nghĩa Lộ: Ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa” tại Phường Trung Tâm

02/06/2020

Mới đây, tại Phường Trung tâm, Thị xã Nghĩa Lộ, Thị đoàn Nghĩa Lộ ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa” tại Chợ Mường Lò, phường Trung Tâm. Mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa" được triển khai xây dựng với các nội dung: Thành lập đội Thanh niên xung kích tình nguyện gồm 15 đoàn viên thanh niên; tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa, phát túi ni lông làm từ tinh bột, túi giấy dễ phân hủy và giấy, báo cũ 1 lần/tuần cho người dân và các cửa hàng kinh doanh tại chợ Mường Lò, phường Trung Tâm, Thị xã Nghĩa Lộ. Việc triển khai xây dựng mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa" với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh tuyên truyền góp phần hình thành ý thức thân thiện với môi trường của người dân trong phong trào chống rác thải nhựa.