Tin Hoạt động >> Dân tộc, tôn giáo, Đối ngoại nhân dân

Yên Bái: Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

23/11/2023

- Đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã công nhận 870 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Đội ngũ những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thực sự là những tấm gương tiêu biểu, sống động trong xã hội; là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc tại cơ sở và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Hội nghị tiếp xúc với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ năm 2023 tại Yên Bái

14/09/2023

Sáng 14/9, tại tỉnh Yên Bái, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc với đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực trung du và miền núi (MN) Bắc Bộ.

Thăm, tặng quà chúc mừng các tổ chức, chức sắc nhân dịp lễ Phục sinh 2023

10/04/2023

Từ ngày 5/4 đến ngày 7/4/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà các tổ chức, các vị là chức sắc, chức việc tiêu biểu có uy tín của đạo Công giáo, đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ Phục sinh 2023. Đồng chí Phùng Quang Huy Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà nhà thờ Giáo xứ An Thịnh, Văn Yên

22/12/2022

Nhân dịp chuẩn bị đón lễ Giáng sinh năm 2022, sáng 21/12, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng linh mục, quản xứ Nguyễn Đình Tuyến, Giáo xứ, giáo họ An Thịnh và đại diện điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại xã An Thịnh, huyện Văn Yên. Cùng đi có các đơn vị, cơ quan UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Văn Yên.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa

21/12/2022

Nhân dịp lễ Noel năm 2022, sáng nay - 21/12, Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái do đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa (Sơn Tây, Hà Nội). Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội Vụ.

Phát huy vai trò người uy tín trong xây dựng nông thôn mới

02/11/2022

- Sau hơn 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, hình thành được nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao; đời sống của đại bộ phận dân cư không ngừng nâng cao

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h