Xây dựng Đảng, chính quyền

Qũy Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 1.000 suất quà cho hộ nghèo huyện Lục Yên

10/01/2022

Ngày 10/1/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp cùng với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình tặng quà Tết 2022 cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lục Yên.

Những vấn đề nổi bật được Nhân dân đặc biệt quan tâm trong năm 2021

Những vấn đề nổi bật được Nhân dân đặc biệt quan tâm trong năm 2021

10/01/2022

Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, năm kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Yên Bái. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19 tác động đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Song trong năm qua tình hình nhân dân các dân tộc trong tỉnh cơ bản ổn định; nhân dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phát động và chủ trì. Nhân dân đồng tình và đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả đã khống chế, ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19 và tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát nhằm cụ thể hóa chủ trương, kết luận của Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII và Nghị quyết kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV về chiến lược tổng thể phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh; kết quả các kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh và quốc phòng của tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái Giàng A Tông kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Văn Chấn

20/05/2021

Trong 2 ngày 18-19/5, Đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái vừa có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Văn Chấn.

Vai trò, trách nhiệm của Ủy ban MTTQ các cấp trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

17/05/2021

Qua 5 năm triển khai thực hiện Kết luận số 120-KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở", dân chủ trong Đảng ngày càng được mở rộng, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp ngày càng cụ thể, gần dân, sát dân và nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Cử tri Yên Bái: Gửi gắm niềm tin và kỳ vọng

12/05/2021

Dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và chân thành là điều cử tri cảm nhận được khi tham dự các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hôi (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức ở các địa phương trong tỉnh từ ngày 6 - 9/5 vừa qua. Đây là hình thức vận động bầu cử theo quy định của pháp luật, là bước có ý nghĩa rất quan trọng góp phần thành công của cuộc bầu cử…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Chấn

12/05/2021

Ngày 11/5, tại hai xã Chấn Thịnh và Đại Lịch (huyện Văn Chấn), đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khóa XII- Đơn vị bầu cử số 11 đã tiếp xúc cử tri các xã Tân Thịnh, Chấn Thịnh, Bình Thuận và Đại Lịch.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h