Xây dựng Đảng, chính quyền

Mỏ Vàng khơi thông nội lực

02/01/2024

Để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), Đảng ủy xã vùng cao Mỏ Vàng, huyện Văn Yên chỉ đạo thôn Khe Lóng 3 làm điểm để xây dựng thôn NTM nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa để đẩy mạnh phong trào ra toàn xã.

Thành phố Yên Bái: Gần 300 người tham gia tập huấn nghiệp vụ giám sát, phản biện xã hội

16/08/2023

Ngày 11/8/2023, UB MTTQ thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng công tác giám sát, phản biện xã hội cho gần 300 người là cán bộ MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố. Giảng viên trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn là ông Ngô Sách Thực – Nguyên Phó chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

29/03/2023

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, là cội nguồn sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó được hun đúc, hình thành và phát triển bởi tinh thần yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ của dân tộc ta trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, chiến thắng mọi thiên tai, địch họa, để xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam ngày càng cường thịnh. Thực hiện đại đoàn kết dân tộc là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng nước ta. Đảng ta khẳng định, mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phải phản ánh được nguyện vọng, quyền lợi của đại đa số dân chúng để có thể tập hợp, đoàn kết mọi lực lượng cho cách mạng.

Yên Bái lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Cơ bản đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra

28/03/2023

Toàn tỉnh đã tổ chức 1.113 hội nghị, hội thảo lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với 339.603 lượt người tham gia; đã nhận được 13.586 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân.

Qũy Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 1.000 suất quà cho hộ nghèo huyện Lục Yên

10/01/2022

Ngày 10/1/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp cùng với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình tặng quà Tết 2022 cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lục Yên.

Những vấn đề nổi bật được Nhân dân đặc biệt quan tâm trong năm 2021

Những vấn đề nổi bật được Nhân dân đặc biệt quan tâm trong năm 2021

10/01/2022

Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, năm kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Yên Bái. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19 tác động đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Song trong năm qua tình hình nhân dân các dân tộc trong tỉnh cơ bản ổn định; nhân dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phát động và chủ trì. Nhân dân đồng tình và đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả đã khống chế, ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19 và tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát nhằm cụ thể hóa chủ trương, kết luận của Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII và Nghị quyết kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV về chiến lược tổng thể phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh; kết quả các kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh và quốc phòng của tỉnh trong thời gian tới.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h