Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Cuộc sống mới trên vùng cao Mù Cang Chải

31/01/2024

Cuối đông sang xuân, khắp núi rừng Mù Cang Chải được bao phủ bởi màu hồng rực rỡ. Những bản vùng cao yên bình nép mình bên những dãy núi, tạo nên một bức tranh trù phú, ấm no…

Lo tết

31/01/2024

Đón xuân, vui tết là nét đẹp phong tục truyền thống của dân tộc, nhưng với những hộ nghèo thì mỗi dịp tết đến, xuân về là thêm một lần lo. Lo tết là dường như chỉ trạng thái của người nghèo. Nhưng lo tết cũng chỉ sự lo toan của các cấp, các ngành, địa phương. Trong nhiều việc lo tết, có mấy việc rất quan trọng, cần làm cho tốt.

Yên Bái phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy sự phát triển bền vững

25/01/2024

Sau dịch bệnh Covid-19, xu hướng khách đi du lịch nghỉ dưỡng gắn với trải nghiệm văn hóa tăng lên nhanh chóng. Là tỉnh cửa ngõ khu vực Tây Bắc với trên 30 dân tộc sinh sống, có điểm nhấn đặc biệt với nhiều di sản văn hóa phi vật thể, đặc biệt là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại - Nghệ thuật Xòe Thái và 07 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Yên Bái đang định hình được sản phẩm du lịch chủ đạo của mình đó là du lịch văn hóa - gắn du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thăm, chúc tết tại xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình

22/01/2024

Sáng 20/1, Đoàn công tác của Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái do đồng chí Trần Ngọc Luận - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình; tặng quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Yên Bái khơi sức hút du lịch miền di sản

03/01/2024

Yên Bái - cửa ngõ của khu vực Tây Bắc, là nơi quần tụ của 30 dân tộc cùng sinh sống, nơi hội tụ đa sắc màu văn hóa các dân tộc Tây Bắc với nhiều di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được ghi danh. Những di sản đó đã trở thành “nét chấm phá”, đưa du lịch Yên Bái trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều trên bản đồ du lịch Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung thời gian qua.

Du lịch vùng cao Yên Bái ngày càng chuyên nghiệp hơn

25/12/2023

Yên Bái từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và truyền thống văn hóa độc đáo của vùng cao. Hàng năm, bên cạnh những lễ hội truyền thống của các dân tộc, những lễ hội mang tính kích cầu du lịch được tổ chức thường niên ở khắp các địa phương cấp xã. Sau mỗi lần tổ chức lễ hội, Yên Bái luôn hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo trải nghiệm chuyên nghiệp hơn cho du khách.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h