Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt.

05/09/2022 03:31:26 Xem cỡ chữ Google
Sáng 5/9, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái đã đến dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt, thành phố Yên Bái. Cùng dự có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt.

Năm học 2021 - 2022, Trường THPT Hoàng Quốc Việt đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường tăng 7,02% so với năm học trước; có 10 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với điểm trung bình xếp thứ 6 toàn tỉnh; 100% đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 14,3%. 

 

Đặc biệt, đúng vào dịp khai giảng năm học mới, nhà trường rất vinh dự được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm tự hào và tiền đề quan trọng để tập thể cán bộ, giáo viên và các lớp học sinh nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để đưa nhà trường phát triển lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Tặng hoa và chúc mừng những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà và của Trường THPT Hoàng Quốc Việt đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị ngành giáo dục và nhà trường cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết, đề án của Trung ương và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025.

Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là Phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các Phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt”, xây dựng "Trường học hạnh phúc”… Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời quan tâm đến giáo dục mũi nhọn, phấn đấu tăng số lượng, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc; chú trọng giáo dục văn hóa truyền thống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp các em học sinh tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong học tập, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, mỗi lớp học đều là lớp học hạnh phúc, nhà trường thực sự là trường học hạnh phúc; phấn đấu là trường học chuyển đổi số ngay trong năm học mới này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy mong muốn các em nỗ lực hết mình học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo năng lực, sở trường để luôn khỏe mạnh về thể chất, sảng khoái về tinh thần, giỏi về kiến thức các môn khoa học, hiểu biết phong phú về văn hóa nghệ thuật, liên tục hoàn thiện về kỹ năng sống... để sau khi tốt nghiệp THPT sẽ lựa chọn được ngành nghề đào tạo hoặc công việc phù hợp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, thầy và trò nhà trường tiếp tục đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đưa nhà trường phát triển lên một tầm cao mới; khẳng định vai trò, vị thế là một trong những trường THPT tốp đầu của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Hội chữ Thập đỏ tỉnh đã trao những phần quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h