Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM >> Phong trào

Tuổi trẻ Văn Chấn xung kích vì cộng đồng

29/08/2022 03:24:51 Xem cỡ chữ Google
- Trong nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện 800 công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 15 công trình cấp huyện và 820 công trình, phần việc cấp cơ sở.

Đoàn viên, thanh niên huyện Văn Chấn tình nguyện tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Suối Bu (Văn Chấn).

Bí thư Huyện đoàn Văn Chấn Bùi Ngọc Dũng cho hay: "Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% cơ sở Đoàn. Hàng năm, nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị 05 tới ĐVTN; cụ thể hóa nội dung đưa vào chương trình, kế hoạch thực hiện theo chuyên đề hàng năm. Các cơ sở Đoàn triển khai cho ĐVTN học tập, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện bằng những việc làm cụ thể...”. 

 

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Huyện đoàn Văn Chấn đã tổ chức 120 đợt học tập, nghiên cứu, sinh hoạt chính trị sâu rộng trong ĐVTN với Chủ đề: "Nghị quyết đại hội Đảng và hành động của tuổi trẻ” với các nội dung như: tổ chức cho ĐVTN học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Văn Chấn lần thứ XXI; xây dựng, triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp và triển khai "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hàng năm với sự tham gia của trên 15.000 lượt ĐVTN. 

 

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện 800 công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 15 công trình cấp huyện và 820 công trình, phần việc cấp cơ sở, thu hút trên 50.000 lượt ĐVTN tham gia, với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng. 

 

Một số hoạt động tình nguyện tiêu biểu như: Huyện đoàn đã thành lập 40 đội thanh niên tình nguyện (TNTN)  "Tiếp sức mùa thi” với trên 1.000 tình nguyện viên tham gia, hỗ trợ di chuyển cho hơn 300 lượt thí sinh và người nhà thí sinh, phát miễn phí 5.000 chai nước lọc, hơn 300 bút bi, 5.000 khẩu trang cho thí sinh tham dự kỳ thi, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 100 triệu đồng. 

 

Các cấp bộ Đoàn trong huyện cũng đã trao tặng 1.960 suất quà, trị giá trên 1.110 triệu đồng cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn trong huyện; hỗ trợ và bàn giao 28 công trình "Thắp sáng đường quê” tổng chiều dài 25 km tại các xã được công nhận nông thôn mới. 

 

Ra mắt thôn "Văn hóa Thanh niên” gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại các xã Suối Giàng, Đồng Khê, Tú Lệ, Thượng Bằng La và thị trấn Sơn Thịnh; tổ chức khánh thành, bàn giao 26 công trình "Nhà nhân ái” cho hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng. 

 

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn đã duy trì 24 đội "Thanh niên tự quản bảo vệ môi trường”; 200 bể rác nội đồng; thu gom rác thải, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, các tuyến đường thanh niên và địa bàn do ĐVTN phụ trách; tổ chức xây mới 100 hố xử lý rác thải, 300 hố tiêu hợp vệ sinh đảm bảo tiêu chí nông thôn mới. 

 

Trong nhiệm kỳ, Huyện đoàn đã tổ chức 300 đợt ra quân đồng loạt "Thứ Bảy tình nguyện”, "Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn, chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động trồng cây, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xóa điểm đen về môi trường, thu gom rác thải đến bãi tập kết rác để xử lý với sự tham gia của trên 25.000 lượt ĐVTN; huy động trên 2.000 ĐVTN tham gia đổ mới 20 km đường giao thông nông thôn với tổng trị giá trên 16 tỷ đồng... 

 

Thực hiện Phong trào "Ba đến - ba cùng” do Thường trực Tỉnh đoàn triển khai, Huyện đoàn đã tiếp nhận 200 chiếc kính chắn giọt bắn của Tỉnh đoàn Yên Bái, 200 khẩu trang y tế tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt trên địa bàn huyện; các cơ sở đoàn trên địa bàn đã phát trên 2.000 khẩu trang, 500 bánh xà phòng và nước khử khuẩn miễn phí phòng chống dịch Covid-19; trao tặng 500 suất quà an sinh cho các gia đình F0 điều trị tại nhà hồi tháng 2/2022 với tổng trị giá trên 100 triệu đồng...

 

Những việc làm cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ huyện Văn Chấn, đặc biệt là hoạt động vì cộng đồng trong nhiệm kỳ qua đã được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, toàn huyện có 25 tập thể và 60 ĐVTN được UBND tỉnh, UBND huyện, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khen thưởng.

 

Minh Hằng

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h