Hoạt động các tổ chức thành viên >> Văn hóa - Xã hội

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Lục Yên

22/08/2017 02:43:31 Xem cỡ chữ Google
Ngày 21/8, đồng chí Ngô Thị Chinh - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Khuyến học huyện Lục Yên.

Đồng chí Ngô Thị Chinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trong những năm qua, tổ chức Hội Khuyến học huyện Lục Yên không ngừng nâng cao vai trò của tổ chức hội. Các hoạt động hỗ trợ giáo dục đã đi vào nền nếp và có kết quả thiết thực, góp phần vào việc kết thúc thắng lợi năm học 2016 - 2017 với nhiều thành tích nổi bật, chất lượng giáo dục nhiều mặt tốt hơn năm học trước như: số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi ở kỳ thi học sinh giỏi được xếp thứ 2 trong toàn tỉnh với 29 em. Học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98%, trong đó có 2 em học sinh dự thi đại học đạt điểm mười trong tổng số 15 điểm mười của tỉnh Yên Bái. Bên cạnh đó, các hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng cũng được Hội Khuyến học huyện Lục Yên quan tâm chú trọng. Hội đã duy trì ổn định 24 Trung tâm học tập cộng đồng, duy trì 350 chi hội, 16 ban khuyến học, với trên 14 nghìn học viên. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn mở 415 lớp học tập cộng đồng cho trên 34 nghìn người, với nội dung học tập chủ yếu là chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt. Đặc biệt Hội Khuyến học huyện Lục Yên đã vận động nhà trường, cán bộ nghỉ hưu, và nhân dân thôn Nà Ngàm xã Mường Lai đóng góp công sức và bàn ghế cho lớp học xóa mù chữ với 20 người theo học đến nay đã đọc và viết được chữ.

Tại buổi làm việc đồng chí Ngô Thị Chinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của Hội Khuyến học huyện Lục Yên trong công tác khuyến học, khuyến tài; đồng thời chia sẻ những khó khăn của Hội, đồng chí mong rằng Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài. Hội Khuyến học huyện Lục Yên tiếp tục đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên trong việc tuyên truyền chuẩn bị cho năm học mới, vận động cộng đồng hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho nhà trường đặc biệt là những trường còn gặp nhiều khó khăn, những cơ sở thực hiện đề án sắp xếp quy mô trường lớp học./.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h