Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM >> Chính trị

Yên Bái: Tuyên dương 28 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác

21/10/2017 10:27:30 Xem cỡ chữ Google
Tối 5/10, tại Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012 - 2017. Các đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái trao Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến

Tại Lễ tuyên dương, 14 tập thể và 14 cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012 – 2017 đã được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen. Đây là các tập thể và cá nhân tiêu biểu, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua, các hoạt động công tác; có nhiều công trình, thành tích, ý tưởng sáng tạo trong học tập, cải tiến trong hoạt động sản xuất; xung kích trong các phong trào tình nguyện…

Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 và Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, các tổ chức Đoàn Thanh niên của tỉnh Yên Bái đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hoá việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, đơn vị mình; đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các chương trình, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức, cách làm phù hợp; lấy kết quả việc “làm theo” để đánh giá chất lượng rèn luyện đoàn viên thanh thiếu nhi. Điển hình như: tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Bác, đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn“; Hội thi “Chúng em kể những câu chuyện Bác Hồ”; mô hình “Nhật ký thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”; giao lưu, gặp mặt, tọa đàm; tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; đăng ký tiêu chí rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên.

Qua đó, công tác giáo dục thanh thiếu nhi được đẩy mạnh; phong trào có bước phát triển, tổ chức cơ sở đoàn được củng cố; mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên được tăng cường; tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ, đoàn viên được nâng lên...Nên đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012 – 2017

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, đã có 633 tập thể và 1293 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tuyên dương, khen thưởng; tổ chức trên 1.500 buổi học tập, sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với trên 200.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia; 352/352 liên đội trên toàn tỉnh có Sổ nhật ký làm theo lời Bác và 02 triển lãm Nhật ký thiếu nhi Yên Bái làm theo lời Bác.

Tại Lễ tuyên dương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017; trao tặng  Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 21 đồng chí lãnh đạo và cán bộ Đoàn, Hội đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ tỉnh Yên Bái./.

Theo dangcongsan.vn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h