Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: “Tổ quản, nhà trông, công dân tự giác”

03/12/2021 08:53:53 Xem cỡ chữ Google
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tái khởi động trên 1.600 tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 với hơn 10.000 người tham gia. Đây chính là "cánh tay nối dài" của chính quyền từ cơ sở cùng các cấp, các ngành kiểm soát, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Các thành viên Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 phường Yên Thịnh hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa Tổ 8.

Tuyên truyền người dân chấp hành cách ly tại nhà và các biện pháp chống dịch những ngày này là việc làm thường xuyên của các thành viên Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 Tổ dân phố số 8, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái. Hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự giác, 15 thành viên của Tổ tự quản thực hiện việc giám sát, phát hiện và báo cáo chính quyền địa phương những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, giúp chính quyền, lực lượng chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái đã tái kích hoạt 8 tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19. Không quản ngày đêm, các thành viên Tổ tự quản đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động, giám sát  cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng, chống dịch; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người, các tổ còn giám sát các trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà, kiểm soát chặt chẽ di biến động về nhân khẩu trên địa bàn; hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa, cách ly.

Với phương châm "Tổ quản, nhà trông, công dân tự giác”, hoạt động của các Tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19 xã Đại Đồng, huyện Yên Bình đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình cao của người dân. Người dân qua đó tự giác giám sát chéo nhau, nếu có trường hợp có yếu tố dịch tễ sẽ báo ngay các thành viên trong Tổ tự quản để kịp thời truy vết, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, các huyện, thị xã, thành phố  trong toàn tỉnh đã tái khởi động trên 1.600 tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 với hơn 10.000 người tham gia. Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, các tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 chính là "cánh tay nối dài" của chính quyền từ cơ sở cùng các cấp, ngành kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mạnh Cường

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h