Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

04/08/2017 10:58:48 Xem cỡ chữ Google
Để hỗ trợ kịp thời nhân dân huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài tỉnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại do mưa lũ. Trang thông tin điện tử đăng toàn văn Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái

Giá trị thiệt hại do lũ ước tính sơ bộ đến thời điểm này khoảng 160 tỷ đồng

LỜI KÊU GỌI

ỦNG HỘ NHÂN DÂN HUYỆN MÙ CANG CHẢI BỊ THIỆT HẠI DO MƯA LŨ GÂY RA

Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Yên Bái!

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra mưa nhiều, kéo dài trên nhiều vùng trong tỉnh. Đặc biệt, từ đêm ngày 02/8 đến trưa ngày 03/8/2017, các khu vực trong tỉnh Yên Bái nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông. Mưa lớn đã gây ra sạt lở đất, lũ ống và lũ quét ở trung tâm thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, làm thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 17h ngày 03/8/2017, đã có 15 người chết và mất tích, 09 người bị thương, 54 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn và bị sập, hư hỏng do sạt lở đất, hàng trăm người lâm vào cảnh khó khăn do mất nhà cửa, tài sản, tư liệu sản xuất, 07 công trình trường học và công trình công cộng, 141 công trình thủy lợi bị hư hỏng nặng nề, nhiều tuyến đường, cầu, cống trên địa bàn huyện bị sạt lở, vùi lấp với trên 16.000m3 bùn, đất,... Giá trị thiệt hại ước tính sơ bộ đến thời điểm này khoảng 160 tỷ đồng.

Để kịp thời hỗ trợ nhân dân huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài tỉnh trích một phần lợi nhuận, thu nhập của đơn vị mình; mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương; mỗi hộ gia đình ở thành thị, đường phố ủng hộ từ 20.000đ trở lên, mỗi hộ ở nông thôn ủng hộ ít nhất 10.000đ để giúp đỡ những người bị nạn và gia đình bị thiệt hại tại huyện Mù Cang Chải. Thời gian phát động ủng hộ tính từ ngày 04/8/2017 đến ngày 04/9/2017.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái xin ghi nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài tỉnh và của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh giúp đỡ người dân bị thiệt hai do mưa lũ; sự ủng hộ của mỗi tổ chức, cá nhân là thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa xã hội to lớn và có tính nhân văn sâu sắc.

Mọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân xin được chuyển về Ban Cứu trợ tỉnh Yên Bái theo hình thức:

1. Bằng tiền mặt, hàng hóa

Ủng hộ trực tiếp cho Ban Cứu trợ tỉnh Yên Bái (tại Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái. Địa chỉ: Tổ 27, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái).

2. Chuyển khoản:

- Tên đơn vị thụ hưởng: Ban Cứu trợ tỉnh Yên Bái

- Số tài khoản: 3761.0.3017715.91999 mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

* Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền chủ trì triển khai phát động, vận động các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, các nhà hảo tâm ủng hộ và đề nghị chuyển số tiền vận động được của địa phương về Ban Cứu trợ tỉnh Yên Bái theo 02 hình thức trên.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái mong nhận được sự ủng hộ của các quý cơ quan, đơn vị, tập thể và cá nhân trong và ngoài tỉnh. Trong quá trình thực hiện, nếu cần thông tin, đề nghị liên hệ với Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, ĐT: 0216.3852.337 hoặc Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ĐT:

0216.3850.536.

Xin trân trọng cảm ơn!

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH YÊN BÁI

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h