Tin Hoạt động >> Tuyên giáo

Kết quả sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 191 về Đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

23/08/2023

Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất nhập cảnh trái phép (TH-HNCHT& XNCTP) từng là vấn đề “nhức nhối”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của một bộ phận không nhỏ người dân trên địa bàn tỉnh. Trước thực trạng này, Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 191, ngày 18/4/2020 về thí điểm đẩy lùi tình trạng TH-HNCHT tại huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và XNCTP tại huyện Văn Chấn. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, tình trạng này đã giảm, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2023) Yên Bái: Công tác tuyên giáo góp phần xây dựng Đảng mạnh về tư tưởng

01/08/2023

- Xác định rõ công tác tư tưởng là lĩnh vực quan trọng xây dựng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự chủ động, tích cực và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo các cấp , công tác tư tưởng của tỉnh Yên Bái đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo 1/8: ''Đi trước, mở đường'' đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

01/08/2023

Ngày 1/8/1930 được chọn là Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, mà trực tiếp là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ngành Tuyên giáo luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17-3-1913 - 17-3-2023): Người cộng sản kiên trung, mẫu mực

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17-3-1913 - 17-3-2023): Người cộng sản kiên trung, mẫu mực

16/03/2023

Bằng hành động thực tiễn, Đại tướng Chu Huy Mân đã nêu một tấm gương sáng về lòng quả cảm, đức hy sinh, tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy Yên Bái tháng 2: Tiếp tục tập trung tuyên truyền công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước

09/02/2023

- Sáng 9/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 2/2023. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị các báo cáo viên Trung ương; đồng chí Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh - báo cáo viên Tỉnh ủy và lãnh đạo một sở, ngành của tỉnh...

Những đóng góp quan trọng của Đồng chí Huỳnh Tấn Phát đối với sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc

Những đóng góp quan trọng của Đồng chí Huỳnh Tấn Phát đối với sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc

07/02/2023

(Mặt trận) - Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát là dịp để chúng ta tri ân, khẳng định những công lao và đóng góp quan trọng của đồng chí Huỳnh Tấn Phát, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trân trọng và ghi nhớ công ơn to lớn của bao lớp người đi trước, nhắc nhở thế hệ hôm nay tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng cống hiến vì mục tiêu, lý tưởng đã chọn, quyết tâm sớm biến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” thành hiện thực. Từ đó, tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h