Xây dựng Đảng, chính quyền >> Xây dựng Đảng, chính quyền

Yên Bình: Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai

19/03/2021 03:20:18 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 17/3/2021, Uỷ ban MTTQVN huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Yên Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bàn Văn Thêm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Dũng Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện . Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện, đại diện các tổ chức thành viên Uye ban MTTQVN huyện.

Tại hội nghị lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã giới thiệu về tiêu chuẩn đại biểu HĐND quy định tại điều 7 Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Thông qua quy định những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND theo quy định tại điều 37 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc.

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó tại hội nghị hiệp thương lần 2 đã lập danh sách sơ bộ 70 ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với cơ cấu thành phần bao gồm: Đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm 28,9%; đại biểu là nữ 37,8%; đại biểu trẻ tuổi 36,7%; đại biểu tôn giáo 5,56%; đại biểu là người ngoài đảng là 13,3 %. Hội nghị cũng đã tiến hành bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử.

Thảo luận tại hội nghị, 100% các đại biểu đã nhất trí với cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng về danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h