Hoạt động các tổ chức thành viên >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018

17/10/2018 01:59:24 Xem cỡ chữ Google
Ngày 17/10, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018.

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen cho 10 cá nhân

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đại diện các Hội, đoàn thể của tỉnh cùng 50 đại biểu tiêu biểu của tỉnh Yên Bái có công chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam.

Tỉnh Yên Bái hiện có 1.345 nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được hưởng chính sách ưu đãi, trong đó, người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc là trên 756 người; trên 589 con, cháu của người hoạt động kháng chiến chịu hậu quả của chất độc hóa học sinh ra dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng lao động, trong đó trên 400 nạn nhân không tự lực được trong sinh hoạt.

Nhiều năm qua, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Yên Bái và các cơ quan, đơn vị đoàn thể đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái. Cụ thể, tỉnh đã tạo điều kiện cho 100% nạn nhân chất độc da cam được khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, ngoài ra còn được hưởng chế độ điều dưỡng, phục hồi sức khỏe hàng năm theo chế độ quy định; mở các lớp đào tạo nghề cho trên 100 đối tượng thuộc diện chính sách với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng; hỗ trợ 100 triệu đồng cho vay vốn sản xuất, vận động các nguồn lực xã hội hóa tài trợ làm nhà mới cho 32 nhà với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 10 cá nhân; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tặng Giấy khen cho 40 cá nhân đã có công trong sự nghiệp chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái năm 2018. Cũng trong dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và các cơ quan Trung ương Hội đã trao hỗ trợ làm nhà cho 2 nạn nhân tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam thuộc hộ nghèo của tỉnh trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tài trợ làm nhà cho 3 nạn nhân nhiễm chất độc da cam thuộc hộ nghèo; Hội Khuyến học tỉnh trao 14 suất quà khuyến học để động viên các con, cháu của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h