Tin Hoạt động >> Chính trị

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh tham gia Đoàn công tác của tỉnh tặng quà Tết tại Mù Cang Chải

27/01/2021 02:28:13 Xem cỡ chữ Google
Ngày 27/01, đoàn công tác do đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, thăm và tặng quà tết một số tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Mù Cang Chải tham gia cắt băng khánh thành Trường PTDTBT THCS Khao Mang.

Tham dự cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy. 

Đoàn công tác đã tham dự Lễ khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Khao Mang, xã Khao Mang. Đây là công trình có 2 dự án thành phần gồm: Dự án xây phòng học, nhà ban giám hiệu, san tạo mặt bằng, di chuyển đường điện và Dự án nhà ở bán trú cho học sinh cùng các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hỗn hợp khác. 

Liên danh Công ty TNHH Nam Thái và Công ty TNHH Nhật Minh Yên Bái là nhà thầu thi công xây dựng từ tháng 7/2020, đến tháng 1/2021, công trình hoàn thành với 15 phòng học, 30 phòng bán trú, nhà ban giám hiệu và các hạng mục phụ trợ như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống phòng cháy chữa cháy…Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho trên 500 học sinh, trong đó có trên 400 học sinh bán trú. 

Đây sẽ là cơ sở và điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục huyện, nhà trường và tập thể thầy cô giáo tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng Trường PTDTBT THCS Khao Mang đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới cũng như bước đầu thực hiện xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc”, hướng tới mục tiêu xây dựng xã Khao Mang đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, với sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đơn vị; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh sẽ có thêm động lực mới, quyết tâm mới, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học; các thầy cô quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất được trang bị để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học đồng thời, cùng nhau chăm lo xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, trường học hạnh phúc để con em đồng bào dân tộc thiểu số muốn đến trường, thích ở trường, say mê học tập, dạy dỗ các cháu trở thành "Con người thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo và hội nhập".

Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã gửi tặng quà Tết cho tập thể giáo viên, học sinh và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường; gửi tặng các phần quà tết cho các cá nhân là người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hộ thoát nghèo tiêu biểu của xã và ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Mù Cang Chải. 

Cũng trong dịp này, huyện Mù Cang Chải đã trao hỗ trợ 435 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công trên địa bàn xã Khao Mang. Hội Doanh nhân trẻ Yên Bái tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn xã Khao Mang.  

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà tết cho người dân xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Trước đó, đồng chí Tạ Văn Long, Nguyễn Thị Bích Nhiệm cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra thực địa mô hình trồng rau an toàn tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h