Tin Hoạt động >> Phong trào

Ủy ban MTTQ Việt NamTỉnh Yên Bái hỗ trợ xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho hộ nghèo tại xã Vân Hội, huyện Trấn Yên

06/07/2022 03:26:52 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 06/7/2022, Ủy ban MTTQ huyện Trấn Yên đã trao hỗ trợ và trực tiếp thả ốc nhồi giống tại mô hình nuôi Ốc nhồi thương phẩm cho hộ nghèo tại xã Vân Hội, huyện Trấn Yên.

Ủy ban MTTQ huyện Trấn Yên đã trao hỗ trợ và trực tiếp thả ốc nhồi giống tại mô hình nuôi Ốc nhồi thương phẩm cho hộ anh Thân Văn Bắc

Hộ nghèo được hỗ trợ là hộ anh Thân Văn Bắc, thôn Cây Si, xã Vân Hội có hoàn cảnh khó khăn, vợ bị bệnh nhiễm độc máu, gia đình không có thu nhập ổn định. Đây là một trong ba mô hình được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ phát triển kinh tế cho hộ nghèo, có nguyện vọng và đủ điều kiện thực hiện mô hình và thuộc đối tượng đăng ký thoát nghèo năm 2022. Mô hình được hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để hộ gia đình mua Ốc nhồi giống tương đương với 4 vạn con, còn lại gia đình anh Bắc tự đầu tư về xây dựng ao, thức ăn. Sau khi nuôi khoảng 3 tháng sẽ cho thu hoạch ốc nhồi thương phẩm. Ốc nhồi thương phẩm những năm gần đây rất được người dân ưa chuộng và có giá thành khá cao từ 80 – 90 nghìn đồng/kg. Với sự hỗ trợ trực tiếp của Ủy ban MTTQ Tỉnh hy vọng sẽ đem lại nguồn thu ổn định cho gia đình anh Thân Văn Bắc, góp phần giúp gia đình anh sớm thoát nghèo.

Việc xây dựng mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế của Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Yên Bái nhằm giúp đỡ hộ nghèo phát triển sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, cây trồng, tạo sinh kế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh./.

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h