Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Sơn Hạ, xã Mai Sơn

21/11/2017 10:31:21 Xem cỡ chữ Google
Chiều 18/11, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Sơn Hạ, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn Sơn Hạ, xã Mai Sơn

Thôn Sơn Hạ, xã Mai Sơn có 111 hộ với 477 nhân khẩu. Trong  thời gian qua, nhân dân thôn Sơn Hạ, xã Mai Sơn đã cùng nhau đoàn kết, luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập. Đến nay, thôn có 50 hộ khá, giàu; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 26 triệu đồng/ người/năm; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; 100% số hộ trong thôn có phương tiện nghe nhìn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia đóng góp ngày công và trên 63 triệu đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn. Năm 2017, nhân dân trong thôn ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo ” được 1,6 triệu đồng, qua bình xét  thôn có 96 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 77 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ gia đình ở thôn Sơn Hạ, xã Mai Sơn

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà nhân dân trong thôn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị MTTQ và các đoàn thể , nhân dân trong thôn  tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới. Các cán bộ, đảng viên trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy  đã tặng quà cho 5 hộ nghèo trong thôn.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h