Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Văn hóa - Xã hội

Huyện Mù Cang Chải: bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Lao Chải

24/09/2021 04:16:54 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 16/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2021. Theo kế hoạch, trên địa bàn huyện có 16 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại 06 xã gồm Cao Phạ, La Pán Tẩn, Púng Luông, Chế Cu Nha, Lao Chải và Hồ Bốn được hỗ trợ làm nhà. Trong đó, có 06 nhà được hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa của huyện với tổng kinh phí 275 triệu (xây mới 05 nhà tại xã Lao Chải, mỗi nhà 50 triệu đồng và sửa 01 nhà tại xã Chế Cu Nha 25 triệu đồng). Tính đến ngày 23/8/2021, 16 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được hỗ trợ đã hoàn thành xong việc làm nhà.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hảng A Ký thăm, tặng quà và bàn giao nhà đại đoàn kết và cho gia đình ông Chang A Vàng, xã Lao Chải

Ngày 08/09/2021, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm, tặng quà và tiến hành bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn được hỗ trợ làm nhà theo Kế hoạch 116/KH-UBND trên địa bàn xã Lao Chải.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hảng A Ký thăm, tặng quà và bàn giao nhà đại đoàn kết và cho gia đình ông Cứ Dua Của, xã Lao Chải

Các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, các chính sách pháp luật của nhà nước dành cho nhân dân. Cùng với niềm vui của bà con, đồng chí Nông Việt Yên đã chia sẻ và động viên, nhấn mạnh rằng Đảng và Nhà nước luôn quan tâm kịp thời đối với các hoàn cảnh khó khăn của Nhân dân; đặc biệt phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn cùng với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các hộ gia đình sẽ nỗ lực phấn đấu, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn./.

Hà Phương - Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h