Hoạt động các tổ chức thành viên >> Văn hóa - Xã hội

Tỉnh đoàn Yên Bái: Khánh thành công trình lớp học điểm trường mầm non Păng Dê, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu

10/09/2021 03:18:57 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 4/9/2021, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức khánh thành công trình điểm trường mầm non tại Thôn Păng Dê, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu.

Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho các cô giáo và các em thiếu nhi tại điểm trường

Dự chương trình có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện Ủy Trạm Tấu, xã Bản Mù, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Họa My và các em thiếu nhi đang học tập tại điểm trường.

Thôn Păng Dê là một trong 7 điểm của trường mầm non Họa My, xã Bản Mù. Đây là thôn đặc biệt khó khăn của xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Cách trụ sở Ủy ban nhân dân xã Bản Mù khoảng 8 km, đường đất đi lại bằng xe máy gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa bão. Thôn có 01 điểm trường mầm non với 02 phòng học tạm, chưa có điện lưới quốc gia để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, phòng học đã xuống cấp trầm trọng.

 

Công trình đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Trung ương Đoàn khởi công vào ngày 11/4/2021. Sau khi cô giáo Lường Thị Chài là giáo viên dạy tại điểm trường được vinh dự là 1 trong 63 giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong cả nước được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt. Tại buổi gặp mặt cô giáo đã bày tỏ điều ước của mình với mong muốn được hỗ trợ xây dựng 02 lớp học và sân chơi cùng các trang thiết bị vui chơi cho học sinh tại điểm trường cô đang giảng dạy.

Sau gần 03 tháng, công trình gồm 02 phòng học, 01 phòng ở công vụ và 01 nhà vệ sinh 02 phòng có quy mô 406,2 m2 đã được hoàn thành theo đúng tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật về hệ thống điện, chống sét, cấp nước sinh hoạt… trị giá Công trình gần 500 triệu đồng.

Là công trình đầu tiên khởi đầu của chương trình Điều ước cho em do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát động trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, công trình điểm trường Mầm non thôn Păng Dê có ý nghĩa lớn giúp các thầy cô giáo và các em học sinh có được phòng học khang trang, yên tâm học tập khi mùa mưa bão đến, góp phần tích cực xây dựng môi trường học tập hạnh phúc./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h