Hoạt động các tổ chức thành viên >> Văn hóa - Xã hội

Tỉnh đoàn thăm, tặng quà cho các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

07/07/2022 02:17:45 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 7/7, Đồng chí Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các đội hình“Tiếp sức mùa thi” thuộc TP Yên Bái và huyện Yên Bình.

Đ/c Triệu Trí Lộc - PBT Tỉnh đoàn tặng quà hỗ trợ cho các đội tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ - TP Yên Bái và Trường THPT Trần Nhật Duật – Yên Bình, đại diện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tiếp sức mùa thi; đồng thời, gửi tặng đến đội hình tiếp sức mùa thi phần quà tại mỗi điểm là: 50 áo, 50 mũ, 100 khẩu trang nhằm động viên các chiến sĩ tình nguyện để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Đồng chí Triệu Trí Lộc cho biết: “Qua 21 năm, sức hút, sức lan tỏa của chương trình Tiếp sức mùa thi ngày càng mạnh mẽ. Sự bền vững của phong trào này ở chỗ, đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia với suy nghĩ ngày trước, em đi thi đã được các anh chị khóa trước tiếp sức, bây giờ em muốn tham gia để tiếp sức cho các em khóa sau”.

Tại các điểm thi khác trên địa bàn tỉnh, ngay từ sáng sớm, các đội thanh niên tình nguyện đã có mặt sớm để tham gia hoạt động đón thí sinh. Các tình nguyện viên có nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi; cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh; phát khẩu trang, bút, đồ dùng học tập miễn phí cho các thí sinh; thực hiện nhắc nhở thí sinh và người nhà thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại điểm thi... Đặc biệt, đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi được thành lập tại các điểm thi tại các địa phương vùng cao cũng đã phối hợp với các nhà trường nắm bắt thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và hỗ trợ ăn, nghỉ, đi lại cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra như kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành (vào 2 ngày 7 và 8-7). Toàn tỉnh có hơn 8.000 thí sinh đăng ký dự thi; 01 Hội đồng do Sở GD&ĐT chủ trì với 28 điểm thi tại các huyện, thị xã, thành phốĐể chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ngay từ đầu tháng 7, trên khắp các nẻo đường, thanh niên tình nguyện đã ra quân tổ chức các hoạt động đồng hành cùng sĩ tử mùa thi.

 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức nhằm hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo kế hoạch của Tỉnh đoàn, Chương trình năm nay hoạt động cao điểm từ ngày 6-7 đến ngày 8-7, với hơn 100 đội hình tình nguyện các cấp cùng sự tham gia của gần 1.500 chiến sĩ tình nguyện gồm đội của đoàn trường và đội của xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Trước đó, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với nhóm Kết nối trẻ Yên Bái vận động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng 1000 xuất quà gồm các xuất ăn nhẹ (2 bánh mỳ kinh đô và 2 chai nước lọc đóng chai) cùng với đồ dùng học tập (2 bút bi, 01 chút chì 2B và 01 gôm tẩy). Trao tặng 25 suất quà tiền mặt trị giá 300.000đ/suất cho 25 học sinh điểm trường Trung cấp Lục Yên trị giá 7.500.000đ và 3.000.000đ tiền mặt cho trường THPT Hưng Khánh (Trấn Yên) tổng trị giá 46 triệu đồng. Ngoài ra, từ nguồn Trung Ương Đoàn tài trợ trao tặng 20 bộ sách ôn luyện thi tốt nghiệp các môn cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được tổ chức linh hoạt nhằm đảm bảo an toàn cho các thanh niên tình nguyện, thí sinh cũng như phụ huynh góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và người nhà thí sinh; Hy vọng rằng Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, giúp cho thêm nhiều hơn các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ trẻ Yên Bái nói riêng – thế hệ trẻ Việt Nam nói chung./.

Hoàng Hạnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h