Tin Hoạt động >> Phong trào

Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Ngân hàng Bắc Á Bank trao 300 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo tỉnh Yên Bái

12/01/2021 01:58:56 Xem cỡ chữ Google
Ngày 12/1, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ((VNREA) ) phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (ACB) trao 300 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo tỉnh Yên Bái. Dự và tiếp nhận hỗ trợ có đồng chí: Giàng A Tông - Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận hỗ trợ

Tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Mạnh Hà - nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch VNREA chia sẻ: "Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai, những năm qua, VNREA đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ giúp người nghèo Yên Bái vươn lên trong cuộc sống. Năm 2019 Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã hỗ trợ 10 hộ nghèo, người có công tỉnh Yên Bái làm nhà với kinh phí 500 triệu đồng. Với 300 triệu đồng trong đợt hỗ trợ này sẽ được trao tới các hộ nghèo mỗi hộ gồm quà và tiền mặt trị giá 01 triệu đồng/hộ.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch VNREA chia sẻ tại lễ trao tặng quà.

Chia sẻ trong lễ trao tặng, ông Giàng A Tông cũng cho biết: "Trong năm 2020, tình hình kinh tế cả nước gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Kinh tế tỉnh Yên Bái cũng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tỷ lệ hộ nghèo cũng tăng. Tỉnh Yên Bái cũng đã phát động các chương trình đóng góp vì người nghèo. Tính đến hết năm 2020, số hộ nghèo đã giảm còn 5%. Chuẩn bị tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, tỉnh Yên Bái xác định sẽ không để hộ nghèo nào không có tết. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vẫn đang tiếp tục vận động tổ chức các chương trình ủng hộ vì người nghèo. Và VNREA đã luôn đồng hành cùng tỉnh Yên Bái ngay từ khi có chủ trương".

Ông Giàng A Tông, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái chia sẻ tại lễ.

Những phần quà được trao là nguồn động viên, hỗ trợ kịp thời tới những hộ gia đình nghèo sớm vượt qua khó khăn, đặc biệt là khi tết Tân Sửu đang đến gần./.

 

Mai Hiên

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h