Tin Hoạt động >> Phong trào

Đồng chí Phùng Quốc Hiển - Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 400 suất quà tết cho các hộ nghèo tại huyện Văn Chấn

22/01/2021 01:38:52 Xem cỡ chữ Google
Sáng 22/1, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình nghèo tại huyện Văn Chấn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng 400 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Cùng đi với Phó Chủ tịch Quốc hội có các đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh. 

Thay mặt lãnh đạo huyện Văn Chấn, đồng chí Mai Mộng Tuân - Bí thư Huyện ủy đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020; công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện.

Năm 2020, toàn huyện đã có 2.014 hộ thoát nghèo, giảm 6,64% (đạt 108,85% so với chỉ tiêu được giao; hoàn thành 84 nhà ở theo Đề án làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Về công tác chuẩn bị tết cho người nghèo trên địa bàn, huyện thực hiện chủ trương của tỉnh Yên Bái, đảm bảo mọi người nghèo ai cũng có tết. Ngoài 2.207 hộ nghèo được tỉnh vận động hỗ trợ, Văn Chấn đã chủ động vận động kinh phí để hỗ trợ cho 1.000 hộ nghèo còn lại, đảm bảo định mức quà tặng theo chỉ đạo của tỉnh với tổng số kinh phí huy động trên 500 triệu đồng tiền mặt. 

Tính đến thời điểm hiện nay, đã huy động được 1.660 suất quà cho 1.660 hộ nghèo trên địa bàn huyện, tương đương với số tiền là trên 1 tỷ 200 triệu đồng. 

Ngoài ra, huyện đã huy động kinh phí để hỗ trợ cho 120 hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2020 trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trên 130 triệu đồng…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Văn Chấn. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Trong năm qua, đất nước ta trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết một lòng đất nước ta vẫn giành được nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Trong đó, công tác xóa đói, giảm nghèo và an sinh xã hội tiếp tục được chú trọng, quan tâm, nhất là mỗi dịp tết đến, xuân về các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, công nhân lao động… bằng tinh thần, vật chất để mọi người có Tết, mọi gia đình đều có Tết. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Văn Chấn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt là chăm lo cho các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn huyện bảo đảm mọi người, mọi gia đình đều được vui Xuân, đón Tết. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tặng 400 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Văn Chấn.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà  tại Trung tâm Công tác xã hội và bảo trợ xã hội

 

Ban Phong trào

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h