Tin Hoạt động >> Chính trị

Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61-KL/TW tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

24/02/2021 03:40:42 Xem cỡ chữ Google
Sáng 24/2/2021, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61-KL/TW tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo.

Trong năm 2020, Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận 61-KL/TW các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nhất là Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 170 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch sát với tình hình thực tiễn, kịp thời ban hành chính sách phát triển nông nghiệp năm 2020 để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Các cấp ủy, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để Hội Nông dân trực tiếp và phối hợp thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động, huy động gần 96 nghìn ngày công phát dọn, chỉnh trang đường phố, đường làng; tu sửa, nâng cấp và mở mới trên 110 km đường liên thôn; nạo vét trên 447 km kênh mương nội đồng, hiến gần 54.000 m2 đất để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Phối hợp, liên kết với doanh nghiệp cung ứng giống, vật tư, phân bón, xây dựng mô hình ứng dụng cây con giống mới hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.

Năm 2020, các cấp Hội Nông dân đã phối hợp tổ chức gần 900 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 44 nghìn lượt hội viên, nông dân; phối hợp tổ chức 8 lớp đào tạo nghề cho 225 lao động nông thôn…Các hoạt động tư vấn, dịch vụ và hỗ trợ nông dân tiếp tục được quan tâm, chất lượng hoạt động ủy thác, tín chấp cho nông dân vay vốn phát triển sản xuất được duy trì. Qua đó, đã góp phần để tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 4,52% so với năm 2019.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư, Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực các ngành thành viên Ban Chỉ đạo đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị trong năm 2021 các ngành thành viên Ban Chỉ đạo cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ngành thành viên cần chủ động thực hiện "mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tập trung phát triển nông nghiệp gắn xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, nâng cao hơn nữa nhận thức của cấp ủy chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ đảng viên và nhân dân về Kết luận số 61 của Ban Bí thư, Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ; nâng cao hơn nữa vai trò của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo các cấp trong tham mưu cho Ban Chỉ đạo và cấp ủy cùng cấp triển khai Kết luận 61 của Ban Bí thư, Quyết định 673 của thủ tướng Chính phủ.

Bám sát nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động số 10 về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy; khẩn trương tổ chức thực hiện nghị quyết chuyên đề của tỉnh cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, trọng tâm là nghị quyết về phát triển nông nghiệp; tăng cường theo dõi, nắm chắc nguyện vọng của nhân dân, nhất là nguyện vọng của cử tri, các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cấp ủy các cấp tăng cường sự lãnh đạo đối với các tổ chức Hội Nông dân, tạo điều kiện để Hội Nông dân trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương, tập trung vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp xây dựng nông thôn mới; tiếp tục rà soát, kiện toàn Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 61 các cấp thực hiện tốt công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, chú trọng biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình hay, mới của địa phương, cơ sở, doanh nghiệp./.

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h