Tin Hoạt động >> Phong trào

Yên Bái mít tinh hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2023

08/03/2023 02:57:41 Xem cỡ chữ Google
Sáng nay - 8/3, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2023.

Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh.

 
Tại Lễ mít tinh, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Trong đó nêu rõ, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg lấy ngày 15/3 hằng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội.
 
Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh.
 
Thời gian qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm và thực hiện có hiệu quả, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Sở Công thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Yên Bái đã khắc phục khó khăn, tích cực tổ chức nhiều hoạt động tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng như: tổ chức gian hàng trưng bày hàng thật, hàng giả tại các hội chợ trong tỉnh; phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh tuyên truyền pháp luật và việc thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn. 
 
Cùng với đó, tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tại các trụ sở cơ quan, các siêu thị, trung tâm thương mại, các tuyến phố hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng; treo biển hiệu về số điện thoại đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Yên Bái tại các cửa hàng xăng dầu, chợ, siêu thị... để tiếp nhận, phản ánh hỗ trợ người tiêu dùng. Các hoạt động của Hội từng bước đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vào đời sống, qua đó, tác động tích cực đến nâng cao nhận thức về pháp luật của nhân dân và doanh nghiệp.
 
Ông Trịnh Văn Thành - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3.
 
Ngay sau Lễ mít tinh là hoạt động diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) năm 2023.
 
Năm 2023, Ngày "Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” có chủ đề "Thông tin minh bạch - tiêu dùng an toàn” với mong muốn các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hãy nêu cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đưa tiêu chí bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vào các đề án phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời mỗi người tiêu dùng hãy trau dồi kiến thức và kỹ năng tiêu dùng để hướng tới trở thành "Người tiêu dùng thông thái”.
 
Ngay sau Lễ mít tinh là hoạt động diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.
Thanh Chi - Đức Toàn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h