Xây dựng Đảng, chính quyền >> Xây dựng Đảng, chính quyền

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái Giàng A Tông kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Văn Chấn

20/05/2021 04:55:10 Xem cỡ chữ Google
Trong 2 ngày 18-19/5, Đồng chí Giàng A Tông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái vừa có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Văn Chấn.

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái Giàng A Tông kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Văn Chấn

Đến kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử của xã Tú Lệ, Nậm Búng, thị trấn Nông trường Liên Sơn. Đồng chí Giàng A Tông cùng đoàn công tác đã tìm hiểu công tác chuẩn bị, nắm bắt tình hình dư luận và tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Nhìn chung, các xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, việc niêm yết danh sách các ứng cử viên và danh sách cử tri, trang trí khánh tiết bên trong và bên ngoài khu vực bầu cử đảm bảo đúng quy định; các địa phương đã phát động các phong trào thi đua, tổ chức vệ sinh sạch sẽ khu vực bầu cử, tạo không vui tươi để ngày 23/5/2021 là ngày hội toàn dân. Đến nay, cử tri và nhân dân các địa phương đều phấn khởi, tin tưởng và đặt kỳ vọng lớn vào cuộc bầu cử.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của các tổ bầu cử tại các địa phương, đồng thời đề nghị huyện Văn Chấn rà soát các khâu để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Quan tâm đến việc đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19, ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử, thực hiện tốt công tác trang trí khánh tiết và vệ sinh môi trường khu vực bên trong và ngoài khu vực bầu cử, để ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Theo Trang TTĐT huyện Văn Chấn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h