Tin Hoạt động >> Văn bản mới

Sở Y tế Yên Bái yêu cầu phun hóa chất khử khuẩn tại các trường học

05/02/2020 03:17:17 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế yêu cầu trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố: xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai ngay phun khử trùng toàn bộ trường học đóng trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước mắt sử dụng hóa chất, trang thiết bị, nhân lực hiện sẵn có của đơn vị để tiến hành phun khử trùng nhằm phòng, chống và khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra đang có nguy cơ lây lan, bùng phát.

Căn cứ vào số lượng các trường học đóng trên địa bàn, rà soát số lượng vật tư, hóa chất hiện có, chủ động dự trù hóa chất, trang thiết bị, nhân lực cần hỗ trợ phục vụ cho công tác phun hóa chất khử khuẩn, gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tổng hợp và cấp bổ sung; phối hợp với phòng giáo dục -đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các trường học đóng trên địa bàn để thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại các trường học. Hướng dẫn trường học các thông điệp truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, giám sát và hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho tuyến dưới trong quá trình triển khai tại các trường học; tổng hợp và cấp bổ sung hóa chất, vật tư, trang thiết bị cho các trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố theo nhu cầu dự trù.

Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc phun khử khuẩn, khử trùng tại các trường học thuộc địa bàn đảm bảo hiệu quả, tiến độ….

Hiện nay, việc phun khử khuẩn, thanh khiết môi trường đã và đang được tiến hành khẩn trương tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

 

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h