Tin Hoạt động >> Phong trào

Cử tri Văn Yên tin tưởng và kỳ vọng vào các ứng cử viên

12/05/2021 10:52:49 Xem cỡ chữ Google
Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - ngày hội lớn của đất nước đang đến gần cũng là lúc mỗi cử tri tập trung tìm hiểu, nghiên cứu để có đáp án cho câu hỏi “nên dành lá phiếu của mình bầu chọn ai?”. Nhiều cử tri khi quyết định bầu chọn người đại diện cho mình thì họ gửi theo cả sự kỳ vọng.

Cử tri Triệu Thị Mấy thôn Khe Chung, xã Xuân Tầm

Những ngày này, trên địa bàn huyện Văn Yên, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử khẩn trương và được tiến hành chặt chẽ, bài bản. Phần lớn những cử tri mà chúng tôi có dịp tiếp xúc đều hiểu khá rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử. Mỗi cử tri Văn Yên đều tích cực tham gia vào công tác bầu cử bằng việc tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, vận dụng sáng tạo nhiều hình thức đa dạng, phong phú để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với địa phương, có kế hoạch phát triển kinh tế gia đình, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội với mong muốn góp phần công sức làm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công. Đặc biệt, mong muốn và cũng là nguyện vọng chung của cử tri là lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài, toàn tâm vì đất nước. Cử tri Triệu Thị Mấy thôn Khe Chung, xã Xuân Tầm nói : “ Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và được cán bộ xã tuyên truyền, tôi biết ngày 23/5 tới đây là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bản thân tôi cũng như những người trong gia đình sẽ sắp xếp thời gian, ăn mặc gọn gàng để đi bầu cử sớm, tôi cũng sẽ nghiên cứu thật kỹ tiểu sử của các ứng cử viên, lựa chọn những người có trình độ, năng lực để đại diện cho ý chí nguyện vọng của người dân chúng tôi bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.”

Cùng với việc tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cử tri huyện Văn Yên còn tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho các ứng cử viên trong danh sách chính thức ứng cử Đại biểu HĐND các cấp thông qua các buổi TXCT, vận động bầu cử, họp thôn bản.... Và các cử tri trên địa bàn huyện đều mong muốn những người trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, nhất là những ứng cử viên trẻ tuổi được các đơn vị, cơ quan tín nhiệm giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân. Cử tri Vàng A Bình, thôn Trung Tâm, xã Nà Hẩu lần đầu tiên được đi bầu cử cũng đã xác định rõ  việc bầu đúng, bầu đủ và bầu người xứng đáng nhất đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của mình đó là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, trên hết là tình yêu với Tổ quốc. Cử tri Bình cho hay : “ Vì là lần đầu tiên được tham gia bầu cử, lựa chọn đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình tôi sẽ chủ động đến điểm bầu cử từ sớm, cân nhắc thật kỹ, không để mất quyền lợi của mình và không để mình làm ảnh hưởng đến mọi người.”

Để lựa chọn đúng đắn những đại biểu bầu vào bộ máy cơ quan Nhà nước, các cử tri của huyện Văn Yên đều tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử; nghiên cứu kỹ danh sách người tham gia ứng cử để bảo đảm bầu ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Qua các lần hiệp thương, qua hội nghị tiếp xúc cử tri, khi danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đã được niêm yết công khai, rộng rãi, cử tri đã biết và hiểu đầy đủ hơn về những người mà họ có quyền lựa chọn trong ngày bầu cử. Cử tri Vi Thị Suy - thôn Khe Lầu, xã Phong Dụ Hạ nói : “ Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về tiểu sử, lý lịch trích ngang của từng ứng cử viên, để kỹ lưỡng cân nhắc bầu những người đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Bản thân tôi sẽ đến điểm bầu cử sớm để có thời gian suy nghĩ, lựa chọn kỹ càng hơn trước khi đặt bút vào lá phiếu, lựa chọn những người đại diện xứng đáng cho mình vào cơ quan dân cử. Tôi đã rất tin tưởng vào lá phía bầu của mình để bầu ra các đại biểu có đủ đức, đủ tài để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. ”

Ngày 23/5 tới đây, cử tri các địa phương trong cả nước, trong đó có huyện Văn Yên sẽ đi bầu cử. Cử tri Văn Yên đã nhận thức được rằng, thông qua lựa chọn người đại biểu cho mình vào các cơ quan dân cử như Quốc hội, HĐND các cấp là đang hướng đến lợi ích của chính mình, của địa phương và rộng hơn nữa là lợi ích của dân tộc, của đất nước. Bởi vậy, mỗi cử tri Văn Yên đã, đang và sẽ nêu cao trách nhiệm trong suốt tiến trình bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tự tay bỏ phiếu bầu những đại biểu mình tin tưởng lựa chọn. Sự tin tưởng, tín nhiệm, chọn lựa của cử tri sẽ là quyết định sáng suốt nhất để tìm được những đại biểu của dân tiêu biểu nhất trong nhiệm kỳ tới./.

Thu Nhài

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h