Tin Hoạt động >> Giám sát và phản biện xã hội

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát công tác Bầu cử tại Trại giam Công an tỉnh Yên Bái

24/05/2021 04:40:42 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 23/5, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phùng Quang Huy làm Trưởng đoàn đã đến giám sát, nắm tình hình công tác bầu cử tại Trại giam Công an tỉnh Yên Bái (địa chỉ Tổ 1, thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình).

Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giám sát công tác bầu cử tại Trại giam Công an tỉnh Yên Bái

Theo đó, sau Lễ khai mạc, đúng 7h30’sáng, Tổ Bầu cử số 01, Thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã triển khai tổ chức cho 270 cử tri tại Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (trong đó, có 180 cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã thực hiện quyền bỏ phiếu tại đây). Trong quá trình bầu cử, Trại tạm giam Công an tỉnh đã áp dụng nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri "đặc biệt" được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Nhờ chủ động thực hiện tốt các mặt công tác chuẩn bị, điểm bỏ phiếu tại Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái đảm bảo được tính dân chủ, đúng luật. Sau khi 100% cử tri là cán bộ chiến sỹ thuộc Trại giam thực hiện xong quyền và nghĩa vụ công dân của mình, Tổ Bầu cử tiếp tục tiến hành cho các cử tri là những người  bị tạm giam, tạm giữ bỏ phiếu.

Trước đó, gần ngày bầu cử, tại Trại giam Công an tỉnh Yên Bái các cán bộ, quản giáo đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các cử tri các nội dung liên quan đến bầu cử.

Trong khuôn viên của Trại giam, danh sách cử tri là những người bị tạm giữ, tạm giam, đủ điều kiện được bầu cử đã được niêm yết đầy đủ, rõ rang. Cử tri cũng được xem, nghiên cứu danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Việt Phương

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h