Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Chấn

25/08/2021 03:43:40 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 24/8, đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã Thượng Bằng La, Minh An, Nghĩa Tâm của huyện Văn Chấn.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, kiểm tra tại chốt kiểm dịch khu vực đèo Lũng Lô, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn

Huyện Văn Chấn là địa phương Quốc lộ 32, Quốc lộ 37 chạy qua và có nhiều thôn, xã tiếp giáp với các tỉnh đang có dịch như Sơn La, Phú Thọ, thành phố Hà Nội. Do đó, công tác phòng, chống dịch, kiểm soát người, phương tiện qua lại trên các tuyến quốc lộ, đường liên xã, đường mòn lối mở tại các địa bàn giáp ranh với vùng dịch cần được chú trọng, thực hiện nghiêm túc. Đến thời điểm này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Văn Chấn và các xã đã hoàn thành việc lập thêm các chốt kiểm tra tại các tuyến đường nông thôn và đường mòn, lối mở khu vực giáp ranh với các xã thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ và huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La - nơi đang xuất hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Các địa phương đẩy mạnh việc kiểm soát, rà soát người ra vào địa phương; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh tại các chốt trọng yếu; kiên quyết không cho người dân đi qua các đường mòn, lối mở từ huyện Phù Yên sang; chủ động tuyên truyền người dân không đi ra khỏi địa bàn, chủ động khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

 

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm dịch tại khu vực chân đèo Lũng Lô (thuộc thôn Đá đỏ) và tại thôn Bản Dạ thuộc xã Thượng Bằng La; các chốt kiểm dịch tại thôn Liên Thành, thôn Trung Tâm thuộc xã Minh An và thôn Diềm thuộc xã Nghĩa Tâm. Qua kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại các các chốt kiểm soát dịch bệnh cho thấy, lực lượng chức năng, các tổ tự quản cộng đồng làm việc tại các chốt đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo tổ chức trực 24/24 giờ, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch. Người dân các địa phương tự giác thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời có ý thức tự quản rất cao, chủ động, kịp thời phát hiện và báo cho lực lượng chức năng khi có người lạ thâm nhập vào địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chia sẻ với những vất vả của đội ngũ cán bộ, nhân viên, các tổ tự quản cộng đồng đang làm nhiệm vụ tại các chốt; tặng quà, động viên các lực lượng nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ngay tại các địa phương giáp với tỉnh Yên Bái, vì vậy, các lực lượng trực tại các chốt cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ về dịch bệnh Covid-19 để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, theo phương châm vừa cương quyết, vừa mềm dẻo với mục tiêu quyết tâm không để dịch, bệnh thâm nhập vào địa bàn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng thời, đề nghị MTTQ và các đoàn thể ở địa phương cần triển khai có hiệu các hoạt động hỗ trợ lực lượng tại các chốt kiểm dịch và hỗ trợ việc duy trì sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, đảm bảo đời sống cho các hộ dân có người phải đi cách ly hoặc có đất canh tác trong khu vực phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16./.

Tiến Đạt

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h