Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Xử phạt hơn 200 trường hợp vi phạm trong phòng, chống Covid-19

25/05/2021 02:06:29 Xem cỡ chữ Google
Theo thống kê, kể từ ngày 29/4 đến ngày 23/5, toàn tỉnh Yên Bái đã xử phạt hơn 200 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 330 triệu đồng.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh kích hoạt lại các tổ tự quản, kiểm dịch y tế./.

Trong số các vụ việc bị xử phạt, ngoài nguyên nhân chủ yếu là do không đeo khẩu trang nơi công cộng, không chấp hành kiểm tra, kiểm soát tại chốt kiểm dịch theo quy định, đáng chú ý còn có những trường hợp khai báo y tế sai sự thật, có thể gây hậu quả nghiêm trọng. 

Trong thời gian qua, việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đã góp phần ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Kể từ khi ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung dành cho người nước ngoài, tính đến ngày 23/5, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thêm trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. 

Điều này cho thấy tỉnh Yên Bái đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh và sức khỏe, tính mạng nhân dân đang được bảo vệ nhờ tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp. Thời gian tới, để tiếp tục làm tốt công tác PCDB Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhiễm, lây lan trên địa bàn, cùng với triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo PCDB Covid-19 tỉnh đề nghị tất cả công dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế./. 

BAN BIÊN TẬP

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h