Tin Hoạt động >> Chính trị

Mặt trận Tổ quốc tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

28/07/2017 06:27:04 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày (28/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá công tác Mặt trận Tổ quốc 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các tổ chức thành viên, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố, trưởng phó ban, chuyên viên các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng chí Nông Văn Lịnh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.

(đ/c Nông Văn Lịnh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu)

Trong 6 tháng đầu năm 2017, hoạt động và công tác Mặt trận toàn tỉnh đã có nhiều cố gắng, Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ và hiệu quả hơn, kịp thời phản ánh thông tin hai chiều đến với các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được MTTQ các cấp tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả; Nhiệm vụ MTTQ tham gia giám sát và phản biện xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân được xác định rõ hơn. Công tác tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã từng bước được đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2017 Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tiếp tục triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tập trung triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức giám sát theo chuyên đề năm 2017 đã được Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt, tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu, xuất sắc tỉnh Yên Bái nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) và thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra trong năm 2017.......

 

(các đồng chí lãnh đạo các tổ chức thành viên, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố tặng hoa chia tay đ/c Đỗ Trọng Tài - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh)

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chia tay đồng chí Đỗ Trọng Tài - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái được nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước./.

Tin, ảnh: Ban Tổ chức - Tuyên giáo

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h