Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy: Dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên

18/11/2021 02:47:52 Xem cỡ chữ Google
Ngày 18/11, đồng chí Đỗ Đức Duy- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã dự Lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên. Cùng tham dự có đồng chí Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân thôn Bản Lùng

Thôn Bản Lùng có 126 hộ với 625 nhân khẩu. Cách đây 3 năm, Bản Lùng là một trong những thôn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận lũ quét lịch sử. Vượt lên mất mát, đau thương, với quyết tâm của người dân cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, đến nay, Bản Lùng đã hồi sinh. Thôn Bản Lùng đã được Nhà nước đầu tư hơn 13 tỷ đồng để tái thiết cơ sở hạ tầng như làm nhà ở, đường bê tông, công trình nước sạch... Đến nay, 100% hộ dân trong thôn đã có nhà ở kiên cố, vững chãi, đời sống kinh tế ổn định. Bản Lùng hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới khi không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 10%. Thôn phấn đấu đến hết năm nay giảm thêm hơn 3% hộ nghèo và nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm.

Khẳng định đại đoàn kết toàn dân tộc là một truyền thống vô cùng quý báu, là cội nguồn sức mạnh của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy mong muốn bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy ý chí và khát vọng vươn lên của cả hệ thống chính trị và bà con. Vượt lên mất mát, đau thương sau trận lũ quét lịch sử năm 2018, với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tương trợ "lá lành đùm lá rách” và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, đến nay, thôn Bản Lùng đã hồi sinh mạnh mẽ, người dân nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới cùng với những kết quả đáng ghi nhận mà Bản Lùng đạt được là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân, cho sự nỗ lực, vươn lên và cũng là sự khẳng định về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân theo đúng phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chi bộ thôn, Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân trong thôn "đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn nữa”, "đã cố gắng rồi, cần cố gắng hơn nữa”, "đã quyết tâm rồi, cần quyết tâm cao hơn nữa". Đồng chí mong rằng bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, cùng làm giàu, giữ vững các tiêu chí thôn nông thôn mới; xây dựng Bản Lùng trở thành thôn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đưa Bản Lùng trở thành thôn hạnh phúc, giàu bản sắc, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng xã Phong Dụ Thượng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023, huyện Văn Yên trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa và quà chúc mừng bà con nhân dân thôn Bản Lùng. UBND tỉnh trao thưởng 100 triệu đồng cho Bản Lùng vì đã có thành tích trong xây dựng nông thôn mới; trao 12 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn.

Cũng trong dịp này, đồng chí Chu Đình Ngữ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ủng hộ xã 60 triệu đồng để mua xi măng làm đường giao thông; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và huyện Văn Yên trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho nhân dân trong thôn.

Trong Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí trong đoàn công tác cùng tham gia, chung vui các hoạt động văn hóa truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian với người dân địa phương./.

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h