Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Tham gia Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang

11/07/2022 09:11:01 Xem cỡ chữ Google
- Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)Ngày 9/7/2022, đoàn công tác tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng anh linh các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động của Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) của tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đã kính cẩn trước anh linh các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên

Tham gia đoàn đại biểu của tỉnh có các đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, Nông Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự và Hội Cựu chiên binh tỉnh Yên Bái.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của 1.850 liệt sĩ và một phần mộ liệt sĩ tập thể. Trong đó có hơn 1.600 liệt sĩ từ khắp các tỉnh trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và  trong đó đã có gần 45 người con của tỉnh Yên Bái được quy tập yên nghỉ tại đây.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất, bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. Tại mảnh đất linh thiêng này, máu của các anh đã hòa chung với dòng máu anh hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời tinh thần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội; là nền tảng tinh thần vững chắc để thế hệ hôm nay và các thế hệ tương lai viết tiếp nên kỳ tích của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Ngày nay, đất nước đã độc lập, Tổ quốc đã thống nhất, chúng ta được sống cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc là nhờ có sự đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, của hàng triệu người con ưu tú trên cả nước, trong đó có những người con ưu tú đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc thân yêu.

Các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ, đền thờ liệt sỹ và 10 hài cốt liệt sỹ vừa được tìm kiếm quy tập. Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tỏ lòng thành kính những hy sinh của các liệt sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã ghi sổ truyền thống và trao tặng Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên 20 triệu đồng, góp phần chăm sóc phần mộ liệt sỹ./.

BAN BIÊN TẬP

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h