Tin Hoạt động >> Chính trị

Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Yên Bình, Hán Đà, Vĩnh Kiên và Thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình

26/11/2021 04:02:07 Xem cỡ chữ Google
Mới đây, tại xã Vĩnh Kiên, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Yên Bình đã có buổi tiếp xúc với gần 100 đại biểu đại diện cử tri các xã: Yên Bình, Hán Đà, Vĩnh Kiên và Thị trấn Thác Bà.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian tổ chức nội dung kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX và kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026. Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước trong và sau các kỳ họp HĐND tỉnh và huyện. 

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri các xã, thị trấn kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm; các chính sách an sinh xã hội và vệ sinh môi trường. Cụ thể, cử tri xã Yên Bình đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét việc ô nhiễm tiếng ồn do xưởng sản xuất tinh bột sắn tại thôn Bỗng gây ra; đề nghị nhà nước sớm triển khai nâng cấp tuyến đường liên xã Bạch Hà - Yên Bình và kéo dài đường dây 0,4KV đến những hộ dân ở xã thuộc 02 thôn ĐứcTiến và Linh Môn. Cử tri xã Vĩnh Kiên đề nghị nâng cấp ngầm qua suối tại thôn Đồng Chùa thuộc tỉnh lộ 170 và xây dựng cầu cứng thay cho cầu dây cáp treo tại thôn Chanh Yên đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện. Cử tri thị trấn Thác Bà đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, nâng cấp quốc lộ 37 đoạn từ đầu cầu mới Thị trấn Thác Bà lên cầu Thác Ông nối sang xã Vĩnh Kiên, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xây dựng nhà máy xử lý rác thải khu vực các xã Đông Hồ. Cử tri xã Hán Đà đề nghị nhà nước sửa chữa xem xét nâng cấp quốc lộ 2D đã xuống cấp và tiếp tục thi công sửa chữa quốc lộ 37 đoạn từ xã Đại Minh lên xã Hán Đà đang thi công nhưng dừng lại.

Tiếp thu ý kiến cử tri các địa phương, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin nhanh đến cử tri về kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội 10 tháng đầu năm, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Tạ Văn Long đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đối với những vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; trao đổi làm rõ từng vấn đề cử tri quan tâm. Với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải đáp kịp thời, phù hợp với nguyện vọng của cử tri./.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước tiếp xúc cử tri tại huyện Trấn Yên

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, ngày 23/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trấn Yên do đồng chí Nguyễn Thế Phước- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với 130 cử tri xã Minh Quán, Hòa Cuông và thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian tổ chức, nội dung của Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX sắp tới. Cử tri các xã cũng đã đề xuất, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh 9 nội dung, trong đó có đề nghị các cấp có phương án xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tỉnh lộ 163 đoạn qua thị trấn Cổ Phúc và các xã gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, gây xuống cấp nhiều đoạn đường; mong muốn huyện Trấn Yên sớm mở rộng quy mô Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Cổ phúc để đưa hài cốt liệt sỹ về quê hương. Đồng thời kiến nghị một số chế độ chính sách đối với quân nhân đã xuất ngũ nhưng chưa được hưởng chế độ trợ cấp.

Cử tri các địa phương cũng mong muốn các cấp, các ngành cùng vào cuộc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước sinh hoạt để phục vụ nhân dân.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhNguyễn Thế Phước đã thông tin nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng năm 2021, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh trên toàn địa bàn tỉnh đồng thời tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đồng chí cũng đề nghị chính quyền các địa phương nhanh chóng khắc phục, xử lý những trường hợp xe quá khổ, quá tải lưu thông qua địa bàn; kiểm tra, xử lý dứt điểm vấn đề vệ sinh môi trường đất và nước; phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với các nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp mà Nhà nước đã quy định, không để thắc mắc trong nhân dân./.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Bình

Tại xã Đại Đồng, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Yên Bình đã có buổi tiếp xúc với 120 đại biểu cử tri các xã: Tân Hương, Đại Đồng và thị trấn Yên Bình.

 

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu được nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau các kỳ họp HĐND tỉnh và huyện.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã thông tin tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh từ đầu năm đến nay, phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021; thông tin tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua và những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian tới.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, dân chủ, các cử tri đề nghị tỉnh và huyện tiếp tục quan tâm có thêm các chính sách hỗ trợ người dân phát triển sản xuất; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư kinh phí hỗ trợ các xã xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm để nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Cử tri cũng mong muốn cấp có thẩm quyền đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp  quốc lộ 70 do hiện nay đã xuống cấp gây mất ATGT. Đề nghị ngành chức năng tăng cường xử lý các phương tiện trở quá khổ, quá tải gây khói bụi gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Yên Bình trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp trình lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

BAN BIÊN TẬP

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h