Tin Hoạt động >> Chính trị

HỎA TỐC: Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yện Bái về một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

23/12/2021 04:24:48 Xem cỡ chữ Google
- Ngày 23/12/2021, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã ký ban hành Chỉ thị số 21-CT/CT của Ban Thường vụ Tinh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm cho nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với tích cực triển khai kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:
 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ bệnh dịch. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình phụ trách, bảo đảm vừa tạo không khí phấn khởi vui xuân đón tết vừa phòng, chống dịch bệnh và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Chỉ đạo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của cơ quan, đơn vị, địa phương một cách thiết thực, hiệu quả, xong trước ngày 15/01/2022; 

 

Thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn (ưu tiên các hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020), bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón tết. Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời, thực hiện đầy đủ, đúng chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; cán bộ, y, bác sỹ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các đối tượng đang làm việc tại khu cách ly, điều trị tập trung trên địa bàn tỉnh; các đơn vị vũ trang và các đơn vị khác thực hiện nhiệm vụ trong những ngày tết, nhất là ở những địa bàn đặc biệt khó khăn. Tiếp nhận, điều phối, phân bổ hợp lý các khoản ủng hộ hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm dành cho người có công, hộ nghèo, các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

 

Khuyến khích tổ chức các trò chơi dân gian, tập thể mang tính cộng đồng cao nhằm phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, sự gắn bó, đoàn kêt ở các cộng đồng dân cư, dòng họ, thôn, bản, tô dân phố, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

 

Tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh. Trong đó, tổ chức tốt Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần ở tất cả các địa phương gắn với ra quân trồng rừng vụ xuân bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

 

Làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự các hoạt động, sự kiện của tỉnh diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chủ động nắm vững tình hình, có phương án xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa - xã hội của đất nước và của tỉnh. Chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông; phòng, chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và các vật liệu nổ khác trong dịp tết...

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h