Tin Hoạt động >> Phong trào

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại xã Bình Thuận – huyện Văn Chấn

03/08/2022 04:02:08 Xem cỡ chữ Google
Ngày 02/8/2022, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ VN tỉnh do đồng chí Nông Thị Kim Cúc- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình tiến độ thực hiện làm nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công và tiến độ thực hiện các tiêu chí trong XD NTM tại địa phương. Đi cùng đoàn về phía huyện Văn Chấn có đồng chí Lò Thị Thúy Nga- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN &PTNT huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra, nắm tình hình tiến độ triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình người có công tại các thôn, bản trên địa bàn xã. Qua nắm bắt ở cơ sở, đoàn công tác của Ủy ban MT TQ tỉnh đánh giá cao việc chủ động trong nắm bắt tình hình, nguồn vốn hỗ trợ đúng mục đích, đối tượng trên địa bàn xã Bình Thuận.

Tại  buổi làm việc với chính quyền địa phương, Đoàn Công tác của tỉnh, đã nghe xã Bình Thuận báo cáo nhanh tiến độ làm nhà ở cho các đối tượng. Theo đó, năm 2022, từ nguồn quỹ vì người nghèo, xã Bình Thuận có 19 nhà được hỗ trợ theo định mức 50 triệu đồng/nhà. Trong đó, 17 nhà thuộc diện hộ nghèo, 2 nhà thuộc diện gia đình người có công với tổng số tiền 950 triệu đồng. Hiện nay, đã có 14 nhà đang trong quá trình hoàn thiện, 5 nhà sẽ tiến hành khởi công xây dựng trong tháng 8 này.

Đối với chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Bình Thuận đã hoàn thành 12/19 tiêu chí. Trong các tiêu chí còn lại, địa phương xác định có tiêu chí số 11 về hộ nghèo và tiêu chí số 17 về môi trường là 2 tiêu chí khó. Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện vẫn còn gần 32%, vấn đề thu gom xử lý rác thải, nhất là bao bì thuốc bảo vệ thực vật là vấn đề nan giải.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Nông Thị Kim Cúc- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thuận đã đạt được trong thời gian qua. Để làm tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhân mạnh: Xã Bình Thuận cần phát huy tinh thần đoàn kết, vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững; nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ các công trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình người có công; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về cây dựng NTM, phấn đấu cán đích NTM theo lộ trình đề ra./.

Một số hình ảnh của Đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Kim Tuyến đi kiểm tra, nắm tình hình tiến độ triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình người có công tại các thôn, bản của các xã thuộc huyện Văn Chấn.

 

 

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h