Tin Hoạt động >> Phong trào

Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội tỉnh Yên Bái năm 2022

23/09/2022 02:56:12 Xem cỡ chữ Google
Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Yên Bái đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho người nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, thăm tặng quà Tết cho người nghèo… qua đó góp phần giúp hộ nghèo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Những ngôi nhà của hộ nghèo trước khi chưa được hỗ trợ làm nhà

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn và tri ân những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

 Tuy nhiên theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022-2025, toàn tỉnh có 39.721 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 18,07%; 17.243 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 7,85% số hộ trong tỉnh. Để vươn lên thoát nghèo bền vững, ngoài sự phấn đấu và quyết tâm vượt khó của hộ nghèo, rất cần sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của cộng đồng và xã hội.

Thiết thực hưởng ứng Phong trào thi đua“Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025; Theo đó, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ ngày 17/10 đến 18/11/2022); Chương trình hành động số 56-CTr/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tha thiết kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang; các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tôn giáo, các hộ gia đình, các nhà hảo tâm, nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” bằng nhiều hành động thiết thực nhất, tiếp tục đóng góp công sức, hỗ trợ về vật chất và tinh thần, giúp người nghèo trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu một ngày lương theo mức lương hiện hưởng; Mỗi hộ tiểu thương ủng hộ tối thiểu 50.000đ, các hộ dân ở thành thị ủng hộ tối thiểu 20.000đ/hộ, các hộ ở nông thôn ủng hộ tối thiểu 10.000đ/hộ.

Lãnh đạo ban Phong trào MTTQ tỉnh nắm tình hình làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tri ân và trân trọng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, Nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh Yên Bái hãy tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội tỉnh Yên Bái.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ trong tháng 9 và tháng 10 năm 2022, mọi sự quan tâm, ủng hộ xin chuyển về tài khoản số: 119002691151; Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái. Tên tài khoản: BVĐ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Yên Bái, hoặc ủng hộ trực tiếp tại trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Yên Bái (Địa chỉ: Tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái; Điện thoại liên hệ: 0216.3852.337, Di động: 0982.631.974 - Bà Hoàng Thị Kim Tuyến, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào).

Xin trân trọng cảm ơn!

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h