Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Vàng Ngần, xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn

25/08/2023 03:18:00 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quy định số 08-QĐ/TU, ngày 30/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chương trình công tác năm 2023. Sáng ngày 25/8, đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự sinh hoạt thường kỳ tháng 8 tại Chi bộ thôn Vàng Ngần, xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn. Cùng dự có lãnh đạo MTTQ huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Chấn.

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ tại thôn Vàng Ngần

 

Thôn Vàng Ngần là thôn xa nhất của xã Suối Quyền - xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn; thôn cách trung tâm xã 12 km, cách trung tâm huyện Văn Chấn gần 30km, tiếp giáp với 2 xã An Lương, Suối Giàng huyện Văn Chấn. Thôn có 104 hộ với 528 nhân khẩu, trong đó có trên 96% nhân khẩu là đồng bào người Dao, còn lại là đồng bào người Mông.

 

Chi bộ thôn Vàng Ngần có 34 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức; 100% là đảng viên chính thức. Thời gian qua Chi bộ thôn luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, thường xuyên duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, theo đó đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

 

Trên lĩnh vực kinh tế: Thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng /người/năm. Tổng đàn gia súc gia cầm là trên 3.060 con, trong đó đàn Trâu 100 con, đàn lợn 200 con,  Dê 760 con, gia cầm khoảng trên 2.000 con. Tổng diện tích quế của thôn là 350ha, trong đó trồng mới trên 20ha, hàng năm cho thu hoạch bình quân khoảng 100 tấn với giá trị trên 2 tỷ đồng. Tổng diện tích quế tập thể của thôn là 40ha, hàng năm cho thu nhập từ 120 đến 150 triệu đồng.

 

Văn hóa, xã hội được duy trì, phát triển, công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được cải thiện; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, đặc biệt trong thôn có 04 cháu đang tham gia học cao đẳng, đại học, trong năm không có tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xảy ra trên địa bàn thôn.

 

Phát biểu chỉ đạo, chia sẻ với cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Giàng A Tông đề nghị Chi bộ thôn Vàng Ngần tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; phát huy tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác phát triển đảng viên, lãnh đạo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân./.

Tiến Đạt

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h