Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Nghiệm thu và bàn giao nhà ở Từ nguồn hỗ trợ 2 tỷ đồng của Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ dịp Tết Nguyên Đán cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

29/03/2018 10:35:15 Xem cỡ chữ Google
Trong các ngày, 27-28/3/2018 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức nghiệm thu bàn giao Nhà ở do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ để làm nhà cho nhân dân vùng bị thiên tai gây ra tại các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải.

Đ/c Nông Văn Lịnh, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh gắn biển bàn giao nhà tại Bản Hát, Thôn Hát Lừu, huyện Trạm Tấu

Dự gắn biển bàn giao nhà tại các địa phương có Đ/c Nông Văn Lịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh; Đ/c Giàng A Tông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Mù Cang Chải; Đ/c Nguyễn Văn Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu; cùng dự có các ông bà lãnh đạo, Ban thường trực Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của các huyện và các xã, thôn, bản và các gia đình được hỗ trợ nhà ở tại 2 huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải.

Đ/c Nông Văn Lịnh, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Giàng A Tông- Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải
bàn giao nhà cho hộ gia đình Ông Thào A Sùng, tại Bản Sáng Nhù, huyện MCC

 Đây là các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam do Đ/c Trần Thanh Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam trực tiếp đến thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên đại bàn tỉnh, cùng với lời chia sẻ ân cần, động viên sâu sắc và ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân các địa phương tỉnh Yên Bái trong công tác khắc phục hậu quả thiên ta gây ra, đồng chí Trần Thanh mẫn đã thay mặt đoàn công tác của Trung ương Mặt trận hỗ trợ 2 tỷ đồng để làm 50 nhà ở (40 triệu đồng/ 01 nhà) cho nhân dân vùng thiên tai của tỉnh Yên Bái.

Đ/c Trần Thanh Mẫn trao biển hỗ trợ 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Yên Bái làm nhà ở nhân dịp tết Nguyên Đán 2018

Với quyết tâm cao, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương 6 đơn vị được phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ làm nhà của Trung ương Mặt trận gồm: các huyện Trạm Tấu (10 nhà); Mù Cang Chải (10 nhà); Văn Chấn (15 nhà); Văn Yên (5 nhà); Lục Yên (5 nhà); Thị xã Nghĩa Lộ (5 nhà), khẩn trương xây dựng Nhà ở. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng/ nhà của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, các địa phương đã kêu gọi đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của các Đoàn thể, hội và bà con nhân dân ở thôn, bản. Đến nay đã có 31 ngôi nhà hoàn thành gắn biển và khánh thành trong niềm vui hân hoan của bà con nhân dân các địa phương.

Đ/c Nông Văn Lịnh, UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu
 trao nhà cho hộ gia đình Bà Lường Thị Hom, Bản Hát, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu

Đồng chí Chủ tịch Mặt trận tỉnh động viên người dân các xã vùng cao bị thiên tai  nỗ lực vươn lên

Trong  thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, nghiệm thu, gắn biển bàn giao số nhà đang xây dựng để nhà ở của người dân tại các địa phương sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đồng thời tập trung phối hợp với chính quyền các cấp phân bổ, giải ngân và giám sát các nguồn cứu trợ cho các địa phương bị thiên tai./.

Văn phòng (tổng hợp)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h