Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Phong trào

Con đường "ý Đảng, lòng dân" ở Mù Cang Chải

26/04/2023 10:25:25 Xem cỡ chữ Google
Tuyến đường bê tông hoá vào bản Háng Cơ và bản Nậm Pẳng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải mấy hôm nay trở nên náo nhiệt bởi tiếng cuốc xẻng, tiếng cười nói không ngớt của nhiều người dân đang hăng say trộn và đổ bê tông.

 

Top of Form

Bottom of Form

hẳng ai phân công ai nhưng mỗi người một việc, họ giúp đỡ nhau với mong muốn sớm có con đường bê tông để đưa con em đi học, vận chuyển hàng hóa nông sản dễ dàng hơn, không phải đi đường đất nhỏ hẹp, trơn trượt vào mùa mưa như trước nữa. 

 

Bà Giàng Thị Cở - bản Háng Cơ chia sẻ: "Hôm nay, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện hỗ trợ đổ bê tông tuyến đường giao thông nông thôn vào bản tạo điều kiện thuận lợi giúp chúng tôi phát triển kinh tế và các cháu học sinh đi học thuận lợi. Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều lắm”.

 

"Xác định giao thông phải đi trước một bước để vừa phục vụ sản xuất và dân sinh, đội ngũ cán bộ ở thôn, bản đã huy động lồng ghép các nguồn lực từ các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, các nguồn kinh phí của huyện, xã để xây dựng hệ thống giao thông đảm bảo thông suốt. Đặc biệt, bản đã huy động được nhân dân đóng góp ngày công, nguyên vật liệu để thi công tuyến  đường giao thông kết nối bản Nậm Pẳng và bản Háng Cơ, khuyến khích bà con hiến đất mở mặt bằng để xây dựng đường" - ông Mùa A Xa - Phó trưởng bản Nậm Pẳng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải cho biết.

Bà con 2 bản Nậm Pẳng, Háng Cơ tham gia bê tông hoá tuyến đường giao thông nông thôn từ bản Nậm Pẳng đi bản Háng Cơ.

 

Tuyến đường từ đầu bản Nậm Pẳng đi bản Háng Cơ, xã Nậm Có có tổng chiều dài 1,5km, rộng 1 mét. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", từ ngày 15-17/4/2023, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Mù Cang Chải, các cơ quan phụ trách xã Nậm Có đã phối hợp với xã Nậm Có tổ chức "Ngày cuối tuần cùng dân" để bê tông hoá tuyến đường với sự tham gia của trên 300 lượt người là cán bộ lực lượng vũ trang huyện, các cơ quan phụ trách xã, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân 2 bản. 

 

Tổng kinh phí thực hiện là trên 100 triệu đồng; trong đó, huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 30 tấn xi măng, 2 xã Văn Phú, Minh Bảo thuộc thành phố Yên Bái là 02 đơn vị kết nghĩa với xã Nậm Có hỗ trợ 13 tấn xi măng cùng đóng góp ngày công, vật chuyển cát, sỏi, xi măng của cán bộ, viên chức các cơ quan phụ trách xã và nhân dân 2 bản Nậm Pẳng, Háng Cơ. 

 

Anh  Lảo A Su – Thôn đội trưởng bản Háng Cơ tâm sự: "Để công tác dân vận thực sự có hiệu quả, đi vào chiều sâu, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai toàn diện các mặt hoạt động của công tác dân vận nhằm từng bước làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, đảng viên. Với việc huy động nội lực trong dân, phong trào làm đường giao thông nông thôn ở xã Nậm Có đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo của các thôn bản trên địa bàn...".

 

"Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của các em học sinh, thầy cô giáo và người dân địa phương mà còn góp phần giúp xã duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu xây dựng nông thôn mới, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương", Trung tá Giàng A Tính - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mù Cang Chải cho biết thêm.

 

Những tuyến đường của "ý Đảng, lòng dân" mở ra không chỉ giúp cho việc giao thương hàng hóa được thuận lợi mà còn là tiền đề để xã phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2023 theo kế hoạch đã đề ra.

Hồng Mỷ

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h