Hoạt động của huyện, thành, thị và cơ sở >> Phong trào

Thôn Đại Thân, xã Đại Minh, huyện Yên Bình đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022

26/12/2022 10:17:25 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 25/12/2022, xã Đại Minh đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định thôn Đại Thân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và trao quyết định cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đại Thân.

Thôn Đại Thân đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, thôn Đại Thân xã Đại Minh đã huy động các nguồn lực cùng sự vào cuộc của người dân. Đến nay, thôn đã đạt 17/17 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Các tuyến đường giao thông trục thôn được bê tông hóa, có hệ thống rãnh thoát nước mặt đường. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, thôn có tổ thu gom rác thải, 100% số hộ thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Tỷ lệ có nhà ở đạt tiêu chuẩn bộ xây dựng đạt 100%, người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Thu nhập bình quân đầu người đạt là 54,25 triệu đồng/người/năm; số hộ gia đình văn hóa đạt 96,9 %, thôn  được công nhận và giữ vững danh hiệu Thôn văn hóa 3 năm liên tục. Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú; có ý thức đấu tranh với những hoạt động văn hóa không lành mạnh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chỉnh trang nơi ở của gia đình và vận động người khác cùng tham gia để nhà ở sạch đẹp, có nhà tiêu hợp vệ sinh, sử dụng nước sạch; cải tạo cảnh quan sân, vườn sạch đẹp, làm cột treo cờ và hàng rào. An ninh trật tự ổn định, không có đơn thư khiếu kiện…

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Đại Thân đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NTM và thôn NTM mới kiểu mẫu theo bộ tiêu chí mới, việc hoàn thành các tiêu chí của thôn NTM mới kiểu mẫu sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân trong thôn tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội, đưa Đại Minh sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu. Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và Ban phát triển thôn tiếp tục phát huy nội lực vận động nhân dân duy trì giữ vững những kết quả đạt được góp phần đưa Đại Minh sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu./.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h