Tin Hoạt động >> Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và các ứng cử viên tiếp xúc cử tri là cán bộ công chức, viên chức các sở, ngành

07/05/2021 09:36:30 Xem cỡ chữ Google
Chiều cùng ngày 06/7, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV( đơn vị bầu cử số 1) và HĐND tỉnh khóa XIX( đơn vị bầu cử số 2) nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Dự HN có Ông Đỗ Đức Duy-UV BCH TƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, cùng 260 đại biểu cử tri đại diện cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành của tỉnh và 1 số xã phường trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Ứng cử viên QH Khoá XV Triệu Thị Huyền trình bày Chương trình Hành động của mình tại Hội nghị

Sau khi nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, trên tinh thần trao đổi dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các cử tri đã nhất trí cao với chương trình hành động mà các ứng cử viên trình bày tại hội nghị. Đồng thời bày tỏ mong muốn nếu trúng cử, các đại biểu sẽ thực hiện tốt vai trò đại biểu dân cử, tăng cường sâu sát cơ sở, tiếp thu lắng nghe ý kiến của quần chúng; Đề ra các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội phù hợp với điều kiện của địa phương, qua đó hoàn thành thắng lợi các Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Bên cạnh đó các cử tri cũng kiến nghị các vấn đề liên quan đến quy hoạch đô thị, đầu tư cơ sở hạ tầng hiệu quả, chống lãng phí; đẩy mạnh các giải pháp hoàn thành chương trình xây dựng NTM đúng lộ trình, quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình người có công trên địa bàn thành phố; Quan tâm đến công tác cán bộ đặc biệt là cán bộ cơ sở cấp thôn, bản, tổ dân phố, có các cơ chế, chính sách thu hút cán bộ trẻ, có trình độ năng lực về công tác tại tỉnh. Cùng với đó là đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng để nhân dân tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt là phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu không chỉ ở nơi làm việc mà cả nơi cư trú, khu dân cư sinh sống, thực hiện tốt Chương trình hành động đã đề ra.

          Tại hội nghị, thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, Ông Đỗ Đức Duy – UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trân trọng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và cảm  ơn những ý kiến đóng góp chân thành, thắng thắn đó để bổ sung vào chương trình hành động của mỗi ứng viên và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện sứ mệnh phục vụ đất nước, phục vụ quê hương. Trong đó sẽ nghiên cứu các đề xuất, chia theo từng lĩnh vực cụ thể để trình đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề đưa ra. Cam kết sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra, ông Đỗ Đức Duy – UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh mỗi lá phiếu cử tri bầu chính là niềm tin, trọng trách mà nhân dân muốn trao gửi tới mỗi đại biểu QH, HĐND. Do đó các đại biểu sẽ tích cực thảo luận, tham gia ý kiến, biểu quyết các vấn đề lớn  hệ trọng của đất nước với trach nhiệm cao nhất vì lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, đảm bảo sự thống nhất giữa chủ trương, đường lối , NQ của Đảng, chính sách PL của NN với với điều kiện thực tiễn khách quan của tỉnh, của vùng. Tích cực thực hiện nhiệm vụ giám sát thực thi các chính sách, các chương trình mục tiêu quốc gia, sử dụng nguồn lực, quan tâm đến quy hoạch đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường, đô thị, công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội…Kịp thời phản ánh đến QH và các cơ quan chức năng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương để kịp thời tháo gỡ, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Vận dụng, cụ thể hóa, chủ trương, NQ của Đảng, chính sách PL của NN vào điều kiện thực tiễn của tỉnh YB để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, và hệ thống chính trị , phát triển kt-xh, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh, thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân./.

Việt Phương

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h