Tin Hoạt động >> Chính trị

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Thanh Trung- Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

17/05/2021 09:44:16 Xem cỡ chữ Google
Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xin trân trọng giới thiệu Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Thanh Trung- Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Cử tri tại huyện Lục Yên kiến nghị

Tôi rất tự hào khi được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Yên Bái theo đúng nguyện vọng của mình. Với cá nhân tôi, Yên Bái là nơi tôi có điều kiện được thường xuyên gắn bó trong quá trình công tác, nên tôi rất thấu hiểu những thuận lợi và khó khăn của tỉnh nhà. Do đó, được về ứng cử tại Yên Bái vừa là vinh dự, là trách nhiệm và cũng là điều kiện thuận lợi cho môi trường công tác của tôi sau này.

Nếu được tín nhiệm của cử tri, khi trúng cử tôi sẽ làm đại biểu chuyên trách tại Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, cơ quan giới thiệu tôi làm thành viên. Trên cương vị ĐBQH chuyên trách ở Trung ương, tôi nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình trước cử tri tỉnh nhà cũng như cử tri cả nước. Tôi sẽ tiếp tục rèn luyện, cống hiến hết mình, tập trung toàn bộ thời gian, trí tuệ để thực hiện tốt các chương trình sau:

1. Thứ nhất, nỗ lực, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri cả nước nói chung và cử tri Yên Bái nói riêng. Luôn trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân và Hiến pháp. Luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, gương mẫu chấp hành pháp luật.

2. Thứ hai, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri bằng nhiều hình thức, đảm bảo thuận lợi nhất cho cử tri. Luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cử tri, để từ đó tổng hợp và phản ánh trung thực những ý kiến, nguyện vọng và đóng góp của cử tri đối với các cơ quan nhà nước, với Quốc hội. Thường xuyên báo cáo với cử tri các hoạt động của mình và các hoạt động của Quốc hội.

Tôi sẽ dành thời gian để tiếp công dân tại địa phương cũng như tại trụ sở làm việc, nghiên cứu, đôn đốc xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri theo quy định của pháp luật.

3. Thứ ba, tham dự đầy đủ các kỳ họp Quốc hội, các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái; tập trung trí tuệ, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng thành chính sách pháp luật của nhà nước đảm bảo hợp lòng dân, có tính khả thi cao.

Với tinh thần đó, trong thời gian tới, trên cương vị và trách nhiệm là đại biểu Quốc hội chuyên trách của Ủy ban Tài chính, ngân sách, tôi sẽ tập trung nghiên cứu và đề xuất các chính sách về kinh tế vĩ mô nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Về lĩnh vực tài chính, ngân sách, tôi sẽ kiến nghị xây dựng kế hoạch tài chính ngân sách trung hạn theo hướng đảm bảo an ninh tài chính quốc gia, cơ cấu lại thu chi ngân sách nhà nước, phấn đấu giảm bội chi và nợ công, tăng cường kỷ luật tài chính. Phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính quốc gia trong đó ưu tiên bố trí vốn cho các công trình giao thông trọng điểm quốc gia có tính liên kết vùng, các chương trình phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, đây là vấn đề rất cấp thiết đang đặt ra hiện nay. Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bền vững và đặc biệt là chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong giai đoạn 2021 - 2030 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua với mục tiêu là thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập của đồng bào dân tộc so với bình quân chung của cả nước.

4. Thứ tư, thực hiện tốt trách nhiệm giám sát của đại biểu Quốc hội để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tập trung vào các lĩnh vực dễ gây thất thoát, lãng phí, tiêu cực và các vấn đề được cử tri quan tâm nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương, khắc phục những tồn tại, yếu kém trong thời gian qua.

5. Thứ năm, đối với Yên Bái, mặc dù đạt được kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, song trong quá trình công tác được tiếp xúc, tìm hiểu nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, tôi cũng thấu hiểu được Yên Bái còn nhiều khó khăn, thách thức vốn có của một tỉnh miền núi, đó là: hạ tầng kinh tế, xã hội chưa đồng bộ, địa hình hiểm trở, chia cắt, thường xuyên chịu tác động của thiên tai lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; đời sống vật chất, tinh thần của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều thiếu thốn; lĩnh vực y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư nhưng vẫn còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội của tỉnh Yên Bái, trên cương vị công tác của mình, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tôi sẽ nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương, nhất là về hạ tầng giao thông, thủy lợi, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, chăm sóc y tế, đào tạo nguồn nhân lực, thu hút các nguồn vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh, để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của nguời dân Yên Bái, đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của Vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Trên đây là Chương trình hành động của tôi, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Yên Bái, rất mong được sự ủng hộ và tín nhiệm của các bác, các anh chị cử tri.

Tôi hoàn toàn hiểu được rằng, trước yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới, yêu cầu của nhân dân và cử tri, tôi cần tiếp tục không ngừng phấn đấu nhiều hơn nữa để thực thi nhiệm vụ đại biểu của mình, xứng đáng với lòng mong đợi và sự tin cậy của nhân dân, cử tri cả nước nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng./.

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h