Tin Hoạt động >> Phong trào

Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X

13/12/2022 02:20:39 Xem cỡ chữ Google
- Sáng 13/12, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật (STKT) tỉnh Yên Bái lần thứ X, năm 2021-2022. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo Lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Cgur tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Giấy chứng nhận cho ông Vũ Hữu Lê với Giải pháp "Máy vò chè đa năng” xuất sắc giành giải Nhất.

Đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật (STKT) tỉnh Yên Bái lần thứ X

Đến hết ngày 31/7/2022, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 91 giải pháp STKT của gần 240 tác giả trên các lĩnh vực. Trong đó: 17 giải pháp về công nghệ thông tin điện tử viễn thông, 34 giải pháp về cơ khí tự động hóa, điện năng và giao thông vận tải, 14 giải pháp về y dược, 13 giải pháp về giáo dục đào tạo, 13 giải pháp về nông - lâm nghiệp, tài nguyên - môi trường. 

Các giải pháp dự thi năm nay đã tăng cả số lượng và chất lượng theo cả 3 tiêu chí: Có tính mới, khả năng nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Đối tượng tham gia Hội thi là các cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, kỹ thuật, giáo viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang đến nông dân, công nhân, người lao động. 

Sau khi kết thúc thời gian nhận giải pháp dự thi, Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng giám khảo và các tiểu ban chấm thi, ban hành Quy chế chấm điểm, Quy chế làm việc của Hội đồng giám khảo. Qua đó, đã chọn ra 24 giải pháp để xét giải.

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức Hội thi đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải. Giải pháp "Máy vò chè đa năng” của tác giả Vũ Hữu Lê - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà đã xuất sắc đạt giải Nhất; 5 tập thể tác giả đã có thành tích xuất sắc, đạt giải trong Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 16 năm 2021-2022 và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17-18 năm 2022 cũng được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Phước đã biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà các tập thể, cá nhân và các em học sinh đã đạt được trong các cuộc thi vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân trong tỉnh tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong việc phát động tổ chức Hội thi; tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp mới về khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống...

Đồng chí yêu cầu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh theo dõi, đôn đốc, tổng hợp tình hình tổ chức thực hiện Hội thi ở cơ sở, để khoa học - công nghệ thực sự là động lực đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế-xã hội, khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo các của tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng phát động Hội thi STKT tỉnh lần thứ XI, năm 2023-2024.

BAN BIÊN TẬP

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h