Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái tổ chức đón Tết cổ truyền Bun-Pi-May cho lưu học sinh Lào

14/04/2018 08:06:44 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 13/4/2018, tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tết, động viên và tặng quà cho các em lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng Y tỉnh Yên Bái nhân dịp Tết cổ truyền Bun-Pi-May của Lào.

Đồng chí Hoàng Thị Kim Tuyến, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Yên Bái tặng quà cho các lưu học sinh Lào nhân dịp đón Tết Bun- Pi- May của Lào

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Kim Tuyến, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Yên Bái, đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, các thầy cô giáo và các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Năm học 2017-2018 toàn tỉnh có 71  lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Y tế, trong đó Trường Cao đẳng Sư phạm có 28 học sinh, sinh viên Lào đang theo học. Có 3 em học chuyên ngành, còn 25 em học Tiếng Việt. Tại trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái có 43 học sinh, sinh viên Lào đang theo học, ngành Cao đẳng điều dưỡng năm thứ nhất: 18 sinh viên, ngành Cao đẳng điều dưỡng năm thứ hai: 06 sinh viên, ngành Cao đẳng điều dưỡng năm thứ ba: 03 sinh viên, ngành cao đẳng điều dưỡng liên thông: 03 sinh viên, ngành Y sỹ năm thứ hai: 13 học sinh.

Ngay khi nhập học, học sinh, sinh viên được học tập các nội quy, quy chế của nhà trường, các tiêu chí đánh giá điểm rèn luyện, đa số học sinh, sinh viên đã có ý thức thực hiện nghiêm chỉnh nội quy học lý thuyết, thực hành và lâm sàng, các quy định của nhà trường, lớp đề ra.

Nhà trường với sự đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tăng cường dạy học theo phương pháp cầm tay chỉ việc ,rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh, sinh viên, cải tiến đồ dùng học tập đây chính là yếu tố khuyến khích và giúp các em tích cực trong học tập có ý thức học hỏi và đề xuất các ý kiến để tiếp thu bài đạt kết quả cao.

Tại buổi gặp mặt, các em lưu học sinh Lào đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào, những bài hát, điệu múa ca ngợi tình cảm đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào.

 

Các em Lưu học sinh Lào biểu diễn tiết mục văn nghệ
Các em Lưu học sinh Lào biểu diễn tiết mục văn nghệ

Sau khi nghe Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổng kết công tác giảng dạy và quản lý các em lưu học sinh Lào trong năm học 2017, đại diện các em lưu học sinh Lào cũng phát biểu chúc Tết các vị đại biểu, các thầy cô giáo và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công ơn dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô, sự quan tâm chỉ đạo và động viên cả về vật chất và tinh thần của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái.

Cũng trong buổi gặp mặt này, đồng chí Hoàng Thị Kim Tuyến, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt -Lào tỉnh Yên Bái, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã trao quà Tết của tỉnh Yên Bái cho các em và chúc toàn thể lưu học sinh Lào và gia đình các em đón một năm mới ấm áp, sức khỏe, hạnh phúc, thành công./.

Đại diện Lãnh đạo một số Sở, ngành tặng quà cho các học sinh Lào

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h