Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Lục Yên

28/08/2020 10:25:29 Xem cỡ chữ Google
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng ngày 27/8/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn huyện Lục Yên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Huyện ủy Lục Yên.

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình Bác Tăng Ngọc Định xã Yên Thắng

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Triều Cống, sinh năm 1927, thôn 8, xã Mường Lai và ông Tăng Ngọc Định, sinh năm 1928, thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng. Đây là 2 cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên là thành viên Đội Du kích Cổ Văn trong kháng chiến chống Pháp, trong đó gia đình ông Tăng Ngọc Định có 1 con liệt sĩ và được nhận Bằng Gia đình vẻ vang.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Giàng A Tông đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa cùng gia đình, ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc tốt đẹp nhất, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng quê hương Lục Yên nói riêng, tỉnh Yên Bái nói chung ngày càng phát triển. 

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Triều Cống ở Mường Lai

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, quan tâm giúp đỡ các gia đình người có công thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Xúc động trước sự quan tâm của tỉnh, các gia đình người có công trân trọng cảm ơn Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh và cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương; đồng thời khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương, nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã và huyện giàu mạnh hơn nữa...

 

Tiến Đạt

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h