Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Tập huấn “Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp sạch; hướng dẫn sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật từ nguồn rác hữu cơ”

28/10/2020 10:27:13 Xem cỡ chữ Google
Ngày 26/10 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với Ban dân tộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức Hội nghị tập huấn “Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp sạch; hướng dẫn sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật từ nguồn rác hữu cơ”.

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn có 80 học viên là Bí thư Chi bộ Trưởng ban công tác mặt trận thôn; Chi hội trưởng Phụ nữ các thôn của các xã trên địa bàn thành phố Yên Bái. Các học viên sẽ được truyền đạt nội dung tổng quan về phương pháp canh tác tự nhiên; hệ sinh thái các lợi khuẩn ứng dụng trong nông nghiệp; các phương pháp cải tạo nguồn dinh dưỡng cây trồng; các phương pháp bảo vệ thực vật; xử lý nước và đất trong nông nghiệp. Đặc biệt trong thời gian tập huấn các học viện được hướng dẫn sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật từ nguồn rác hữu cơ.

Bên cạnh nội dung tập huấn, trong khuân khổ chương trình còn diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch và truyền thông về nông nghiệp sạch. Qua buổi tập huấn nhằm thay đổi nhận thức, tư duy của người sản xuất, tiêu dùng về nông nghiệp sạch. Ngay sau hội nghị các học viên sẽ là những người tiên phong trong sản xuất, tiêu dùng nông nghiệp sạch đồng thời tích cực tuyên truyền vận động người thân và cộng đồng nhằm đảm bảo môi trường và an toàn thực phẩm.

Nhân dịp này, MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động phong trào tiêu dùng nông nghiệp sạch tại Yên Bái./.

Ban Dân chủ - Pháp luật

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h