Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

UBMTTQ thành phố Yên Bái: Trao cây con giống hỗ trợ cho 5 hộ nghèo tại xã Minh Bảo

18/05/2021 03:56:09 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 17/5, UBMTTQ thành phố Yên Bái đã tổ chức trao cây con, giống cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Bảo. Đến thăm và trực tiếp trao cho các hộ nghèo có đồng chí Đỗ Minh Huấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã, thôn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UB MTTQ TP, lãnh đạo xã Minh Bảo trao gà giống cho hộ nghèo

Những hộ được nhận cây con giống đợt này gồm gia đình bà Phạm Thị Thía, gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh thôn Thanh niên, gia đình bà Phạm Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Tình, Đỗ Thị Lan, thôn Trực Bình, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái. Đây là những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người do sức khỏe yếu, thu nhập thấp cuộc sống sinh hoạt, gia đình gặp nhiều khó khăn mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ, tuy nhiên do thiếu hụt về tư liệu sản xuất, gặp khó khăn đột xuất trong cuộc sống, nên khó thoát nghèo. Trước đó, để triển khai hỗ trợ đúng đối tượng và đảm bảo cho các hộ nghèo được tiếp cận với nguồn hỗ trợ thiết thực, UBMTTQ thành phố đã phối hợp với chính quyền xã đến từng hộ gia đình tìm hiểu nguyên nhân nghèo và những thiếu hụt trong cuộc sống để có hỗ trợ kịp thời. Theo đó, trong đợt hỗ trợ này UBMTTQ thành phố đã triển khai hỗ trợ 100 con gà giống, cám chăn nuôi với tổng kinh phí hỗ trợ 2,5 triệu đồng/ hộ. Đây là nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của thành phố trong năm 2021. Ngoài nguồn hỗ trợ về con giống, chính quyền xã Minh Bảo đã kêu gọi vận động doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn hỗ trợ hơn 100 cây giống gồm mít Thái và bưởi da xanh để hỗ trợ cho các hộ trồng và chăm sóc, có tư liệu phát triển sản xuất cải thiện cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo UB MTTQ TP, lãnh đạo xã Minh Bảo trao cây giống cho hộ nghèo

Hoạt động hỗ trợ người nghèo về cây, con giống của UBMMTQ thành phố Yên Bái và cấp ủy, chính quyền xã Minh Bảo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã kịp thời động viên và sẻ chia khó khăn với hộ nghèo trên địa bàn xã, giúp họ có thêm nguồn sinh kế để vươn lên trong cuộc sống, sớm thoát nghèo bền vững. Hoạt động này, cũng nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng hướng về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần./.

Lê Hương - Thanh Nghị Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h